Vĩnh Phúc đình chỉ 8 cán bộ: 'Không chấp nhận đủng đỉnh'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Thành, không thể có chuyện dịch đang bùng phát, tất cả mọi người cùng tham gia chống dịch như thời chiến, mà người cán bộ lại cứ đủng đỉnh.

Sau 7 cán bộ bị tạm đình chỉ công tác do lơ là trong chống dịch, mới đây, lại có thêm một Chủ tịch UBND thị trấn tại tỉnh Vĩnh Phúc bị tạm đình chỉ công tác với lý do tương tự.

Như vậy, từ khi đợt dịch mới bùng phát đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã đình chỉ công tác 8 cán bộ.

Nói về việc này, ngày 10/5, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, việc tạm đình chỉ 8 cán bộ như vậy vừa để đảm bảo tính nghiêm minh nhưng cũng đồng thời đảm bảo về yêu cầu lực lượng tham gia chống dịch.

Vinh Phuc dinh chi 8 can bo: 'Khong chap nhan dung dinh'
Trụ sở Sở Y tế Vĩnh Phúc

Nói thêm về việc này, chiều cùng ngày, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, trong bối cảnh hiện nay việc đình chỉ cán bộ không phải là mục tiêu mà là giải pháp để thúc đẩy chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Theo ông, các cấp lãnh đạo đã nhiều lần khẳng định chống dịch như chống giặc, nên "ai không làm được việc, không đáp ứng được yêu cầu chống dịch, thực hiện nhiệm vụ không kịp thời, thì phải đứng sang một bên, để người khác làm".

Theo thông tin trên báo chí, ông Thành cho biết: "Không thể có chuyện dịch đang bùng phát, tất cả mọi người cùng tham gia chống dịch như thời chiến, mà ông là cán bộ lại cứ đủng đỉnh. Chỉ sơ sẩy một chút là người dân phải trả giá bằng tính mạng".

Cán bộ ở Vĩnh Phúc nếu không đáp ứng được yêu cầu công tác phòng, chống Covid-19 mà Chính phủ và địa phương đã đề ra, sẽ bị tạm đình chỉ công tác, để người khác làm thay nhằm duy trì công việc thông suốt.

"Còn việc kỷ luật ra sao thì sau này sẽ xem xét", ông Lê Duy Thành nói và khẳng định, thời gian tới, Vĩnh Phúc tiếp tục chủ trương này.

Được biết, 8 cán bộ bị đình chỉ công tác ở Vĩnh Phúc đến nay gồm: Ông Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên; ông Hà Thanh Hùng, Chủ tịch UBND phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên); ông Dương Đức Quyền, Chủ tịch UBND thị trấn Yên Lạc; 4 cán bộ công an (hai ở TP Phúc Yên và hai ở cơ sở).

Thanh Giang

Thứ Ba, 11/05/2021 07:28

Sự Kiện