Việt Nam chưa có trường hợp tử vong do nhiễm virus corona

(Tin tức thời sự) - Đó là khẳng định của Bộ  Y tế trước tin đồn bệnh nhân ở Vĩnh Phúc tử vong khi đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Ngày 31/1, Bộ Y tế cho biết, hiện nay trên mạng xã hội có tin đồn về trường hợp bệnh nhân ở Vĩnh Phúc tử vong đang điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Sau khi kiểm chứng, Bộ Y tế khẳng định đây là tin đồn thất thiệt. Bộ khuyến cáo người dân không nên chia sẻ, lan truyền thông tin gây hoang mang, lo lắng.

Cùng ngày, ông Lê Quang Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ bác tin đồn có trường hợp nghi nhiễm virus corona đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ.

Viet Nam chua co truong hop tu vong do nhiem virus corona
Bệnh nhân mắc viêm đường hô hấp do virus Corona đang được cách ly, điều trị. Ảnh: TTXVN

Theo ông Thọ, bệnh viện chưa tiếp nhận, cách ly trường hợp nào nghi nhiễm virus corona và cũng không có du học sinh nào trở về từ Vũ Hán đến bệnh viện khám bệnh. Thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt.

Về trường hợp chị T (khu 3, xã Quang Húc, huyện Tam Nông, Phú Thọ) từ Vũ Hán (Trung Quốc) về nước đêm 7/1, đến 25/1 cảm thấy người không được khỏe, đội phản ứng nhanh của huyện Tam Nông đã lập tức có mặt và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến sáng 31/1, chị T và những người tiếp xúc với chị T hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo Bộ Y tế, tính đến 13h30 ngày 31/1, tại Việt Nam có 5 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới. Trong đó có 2 công dân Trung Quốc (1 người đã khỏi) và 3 công dân Việt Nam.

Trong số 3 người Việt Nam nhiễm virus corona có 2 trường hợp đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 1 trường hợp được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Cả ba trường hợp này đều trở về từ Vũ Hán.

Đến 3h sáng 31/1(giờ Việt Nam), tại Geneva (Thụy Sĩ), WHO tuyên bố sự bùng phát chủng virus corona từ Trung Quốc là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu.

Minh Thái

Thứ Sáu, 31/01/2020 14:40

Sự Kiện