Vì sao Phó cơ quan Tổ chức-Nội vụ TP.Quảng Ngãi bị bắt?

(Tin tức thời sự) - Bà Hương bị bắt giam do liên quan đến việc lập danh sách 33 thương binh "ảo" để nhận tiền chính sách.

Phó cơ quan Tổ chức – Nội vụ TP.Quảng Ngãi bị bắt giam là bà Lê Thị Thu Hương.

Nói về việc này, ngày 12/9, theo thông tin trên báo Dân Việt, Bí thư Thành ủy TP.Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận và cho biết, sáng cùng ngày Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt giam bà Hương.

"Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, với quan điểm tất cả hành vi và sai phạm của cán bộ trực thuộc phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, Thành ủy Quảng Ngãi đã trực tiếp chỉ đạo cho cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Mức độ vi phạm đến đâu thì sẽ bị xử lý đến đó, lãnh đạo Thành ủy tuyệt đối không dung túng và bao che cho bất kỳ trường hợp nào", ông Minh cho biết.

Vi sao Pho co quan To chuc-Noi vu TP.Quang Ngai bi bat?
Phòng LĐTBXH TP Quảng Ngãi. Ảnh: PLO

Trước đó, tháng 7/2018, Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và đang sinh sống tại địa phương.

Tuy nhiên, qua đối chiếu và kiểm tra sơ bộ ban đầu, cơ quan chức năng phát hiện 33/104 thương binh nhận tiền chế độ tại năm xã, phường thuộc TP.Quảng Ngãi gồm: Trần Phú, Chánh Lộ, Nguyễn Nghiêm, Quảng Phú, Lê Hồng Phong là "ảo".

Nhiều năm trước, tiền chế độ, tiền quà Tết… của 33 thương binh này cũng do người khác ký nhận thay.

Số tiền ước tính chi trả hàng tháng cho 33 thương binh này khoảng 50 triệu đồng (tương đương 600 triệu/năm). Sự việc đã kéo dài hàng chục năm.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Năm, 12/09/2019 15:50

Sự Kiện