Vì sao cách chức 2 trưởng phòng Công an tỉnh Đồng Nai?

(Tin tức thời sự) - Ông Bùi Thanh Sơn và ông Hoàng Liên Sơn có vi phạm trong việc phân công điều tra vụ án, đình chỉ vụ án không đúng quy định.

Chiều tối ngày 22/4/2020, nhiều tờ báo trong nước thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đối với thượng tá Bùi Thanh Sơn (phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai); cách chức Trưởng phòng An ninh điều tra đối với thượng tá Hoàng Liên Sơn (phó thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra).

Vi sao cach chuc 2 truong phong Cong an tinh Dong Nai?
Ông Bùi Thanh Sơn - người mới bị cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai.

Ông Bùi Thanh Sơn và ông Hoàng Liên Sơn trước đó cũng đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng.

Ông Bùi Thanh Sơn và ông Hoàng Liên Sơn được xác định đã có những vi phạm trong hoạt động tố tụng, làm sai trong việc phân công điều tra các vụ án, đình chỉ vụ án không đúng quy định.

Cũng trong ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đối với Thượng tá Đặng Thế Trung. Hiện việc quản lý Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai tạm thời được giao cho một Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai phụ trách.

Ngọc Mai

Thứ Năm, 23/04/2020 08:13

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện