Vì sao BQL đền thờ vung tiền mua ôtô đi giao lưu?

(Tin tức thời sự) - Ông Lành cho biết, phường sẽ nhắc nhở để phía Ban quản lý đền thờ ông, bà Đỗ Công Tường sử dụng tiền đóng góp đúng ý nghĩa.

Liên quan đến thông tin Ban quản lý đền thờ vung tiền tỷ mua ô tô đi giao lưu, ngày 27/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Bền, phó Ban quản lý đền thờ ông, bà Đỗ Công Tường (ông bà chủ chợ Cao Lãnh, phường 2, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) xác nhận và cho biết, Ban quản lý đền thờ mua ô tô để làm phương tiện cho các thành viên trong chùa đi giao lưu giữa các đình.

"Trước khi quyết định mua xe, chúng tôi đã thông qua tập thể với mong muốn có 1 chiếc ô tô để đi cúng đình. Mỗi năm, anh em chúng tôi phải đi cúng hơn 100 cái đình, bình quân 3 ngày cúng 1 cái mà đi bằng xe máy thì nguy hiểm quá.

Bởi vậy, chúng tôi mới đề nghị mua 1 chiếc ô tô để đi lại cho an toàn, chứ cứ đi xe máy suốt nếu có tai nạn thì ai chịu trách nhiệm", ông Bền nói.

Vi sao BQL den tho vung tien mua oto di giao luu?
Đền thờ ông bà Đỗ Công Tường - Ảnh: TTO

Theo ông Bền, việc mua ô tô là để phục vụ công việc chung của đền thờ nên tiền xăng dầu cũng được trích từ quỹ của đền.

Ông Bền cho biết: "Anh em chúng tôi làm việc không có ngày chủ nhật, lao động cực khổ nhiều năm và đều là con cháu ông bà mà đi công tác mấy chục năm nay chưa có ai bị thương hay bị tai nạn, đó là điều mừng.

Còn nếu không may có những sự việc đáng tiếc như thế xảy ra thì tiền đâu mà chữa chạy hay đền bù, bởi vậy tôi nghĩ việc mua xe để cho anh em đi công tác, đi giao lưu vẫn hơn là để anh em đi xe máy mà không đảm bảo".

Nói về việc này, cùng ngày, ông Thái Văn Lành, Chủ tịch UBND phường 2, cho biết về tài chính, UBND phường không can thiệp.

"Theo phường nắm thì hàng năm đền thờ  ông, bà Đỗ Công Tường cũng thuê xe nhiều lần để đi làm công quả, cúng bái ở các đình bạn. Về kinh phí trong việc mua xe thì phường không tham gia sâu bởi trong nội bộ đền thờ đã có quy định riêng rồi.

Tuy nhiên, qua việc này, phường cũng sẽ trao đổi với đền thờ về việc sử dụng tiền công đức cho đúng mục đích, thiết thực", ông Lành chia sẻ.

Trước đó, theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, chiếc ô tô Ban quản lý đền thờ ông, bà Đỗ Công Tường mua do ông Phạm Văn Thuận, 84 tuổi, Trưởng ban quản lý đền thờ đứng tên.

Vi sao BQL den tho vung tien mua oto di giao luu?
Chiếc ôtô đền thờ mới mua bằng tiền cúng đền của người dân - Ảnh: TTO

Xe hiệu Ford Everest đời 2018, biển số 66A-077.31, trị giá gần 1,3 tỷ đồng.

Ngoài sử dụng tiền cúng đền mua ôtô, tháng 9/2018, 16 thành viên ban quản lý cũng được tài trợ một chuyến đi du lịch 4 ngày 3 đêm ở Nha Trang và Đà Lạt với số tiền hơn 22 triệu đồng.

Theo thông tin từ phía các thành viên ban quản lý, du lịch là hoạt động thường niên đã 3 năm qua.

Ông Trương Văn Việt, nguyên thành viên ban quản lý đền, trăn trở trước việc tiêu xài tiền cúng đền của ban quản lý.

Theo ông Việt, thay vì ưu tiên du lịch, mua ôtô, sao không sử dụng tiền do người dân đóng góp để làm việc thiện, việc có ý nghĩa.

Thanh Giang

Chủ Nhật, 28/10/2018 07:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện