Về từ vùng dịch, F0 đi nhiều nơi ở Hà Nội

(Tin tức thời sự) - Tính tới ngày 16/10, một số khu vực ở Hà Nội đã bị phong toả để phục vụ công tác phòng chống dịch do liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới.

Cụ thể, tại quận Hoàn Kiếm đã có chỉ đạo rào chắn 2 đầu phố Đình Ngang, sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 có lịch trình di chuyển đến nhiều nơi.

Ve tu vung dich, F0 di nhieu noi o Ha Noi
Phố Đình Ngang bị chặn 2 đầu để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó chủ tịch UBND Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội), cho biết chính quyền địa phương đang truy vết những người tiếp xúc gần với một trường hợp đi từ TP.HCM ra Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2.

Theo UBND phường Đình Ngang, trường hợp này đến nhà bạn ở số 8 Đình Ngang, phường Cửa Nam chơi, sau đó lại di chuyển đi nhiều nơi khác trên địa bàn thành phố. Người này còn đi làm tóc, làm móng ở các điểm làm đẹp.

Trường hợp này từ TP.HCM trở về Hà Nội ngày 13/10 trên xe ô tô gồm 24 người. Sau đó, người này có sang nhà bạn ở số 8 Đình Ngang (P.Cửa Nam) chơi và di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn thành phố, trong đó có ở một chung cư tại P.Minh Khai (Q.Hoàng Mai).

Đến tối 15/10, sau khi một người khác đi cùng trên chuyến xe về Hà Nội phát hiện dương tính, cô gái này đã mua test nhanh về thử và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân sau đó đã báo cho phường và được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội, kết quả khẳng định dương tính.

Được biết, trường hợp này trở về từ TP.HCM nhưng không thực hiện việc tự theo dõi, cách ly mà đi lại nhiều nơi, lịch trình phức tạp, gây nhiều khó khăn cho công tác phòng, chống dịch; còn đi làm tóc, làm móng trên địa bàn P.Cửa Nam.

Còn tại phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội), lực lượng chức năng vẫn đang tạm thời phong toả tòa nhà HH01A chung cư New Horizon City (số 87 Lĩnh Nam) với hơn 1.000 dân do liên quan ca nghi mắc Covid-19 là người về từ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ca nghi mắc Covid-19 tại đây là nam, 39 tuổi, từ Bà Rịa - Vũng Tàu về Hà Nội hôm 13/10 với kết quả xét nghiệm âm tính.

Người này tự cách ly trong căn hộ, đến ngày 15/10 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bước đầu xác định, có 3 F1 là người đi cùng thang máy.

An An

Chủ Nhật, 17/10/2021 07:46

Sự Kiện