Về tránh dịch, gây náo loạn sân bay: Không quý tộc gì

(Tin tức thời sự) - "Nhiều người sang nước ngoài phải vất vả kiếm từng đồng chứ không phải sống thượng lưu quý tộc gì, nên khi được chào đón thì nên..."

Sau vụ việc một nhóm khách từ nước ngoài về tránh dịch gây náo loạn sân bay Nội Bài, nhiều nghệ sĩ Việt vẫn bức xúc, tiếp tục lên tiếng chỉ trích hành vi phản cảm này.

Trên trang cá nhân mới đây, ca sĩ Nathan Lee đã cập nhật dòng trạng thái với dòng nhắn nhủ:

"Diễn biến dịch bệnh đang hết sức phức tạp, miền Tây thì hạn hán, tình hình kinh tế chung đang khó khăn trầm trọng... Thế nên là: Không giúp được gì xin hãy nói khẽ, cười duyên, ngồi yên một chỗ dùm!".

Ve tranh dich, gay nao loan san bay: Khong quy toc gi
Hình ảnh từ đoạn video ghi lại một nhóm khách từ Châu Âu về nước có thái độ bất mãn với lực lượng chức năng ở sân bay khi bị yêu cầu chờ xe đi cách ly.

Nam ca sĩ bày tỏ rất "chướng tai gai mắt" vì một vài câu chuyện gần đây. Anh thậm chí còn dành những từ ngữ khá "đanh đá" khi nhắc tới những khách gây náo loạn sân bay, chê bai khu cách ly trong những ngày qua như: yêu nhền nhện, to mồm, hống hách, hạch sách, chê bai....

Nathan Lee cho rằng, nếu có lòng hãy đóng góp tiền của hỗ trợ người dân trong nước, chung tay cùng chống dịch thay vì đưa ra những đòi hỏi, gây khó khăn cho lực lượng chức năng làm việc.

Nathan Lee chia sẻ thêm, anh đã sinh sống và học tập ở nước ngoài từ nhỏ, nhưng khi về Việt Nam không bao giờ nhận mình là Việt Kiều, anh luôn tâm niệm bản thân là người Việt Nam.

"Tôi sinh sống và học tập ở nước ngoài từ nhỏ! Tôi không sống trong cộng đồng người Việt, tôi không nói tiếng Việt mà chỉ nói có 4 cái thứ tiếng kia thôi! Cơ mà lúc về Việt Nam tôi không bao giờ nhận mình là Việt kiều! Tôi là người Việt Nam, nhé!" - Nam ca sĩ Nathan Lee bày tỏ.

Nam ca sĩ bức xúc cho hay, "nhiều người Việt Nam sang nước ngoài phải vất vả kiếm từng đồng chứ không phải sống thượng lưu quý tộc gì. Nên đã được đất nước chào đón khi trở về thì phải biết điều".

"Các bạn đang về đây vì ở bển người ta không quan tâm, không chăm sóc mà ngược lại, họ kỳ thị các bạn đúng không? Tiếng nước người ta các bạn cũng bi ba bi bô cái đó mình chắc chắn vì qua những clip mình bị xem thì tiếng Việt của các bạn cũng không được ổn lắm, và suy nghĩ của các bạn thì còn có vấn đề hơn nhiều!" - Nathan Lee bức xúc chia sẻ.

Diễn viên Yaya Trương Nhi thì đá xéo với dòng trạng thái "Khi chị đi thì gia đình chị vui, khi chị về thì cả nước vẫn cẩn trọng đón chào chị, công bằng văn minh thế còn gì" và không quên đính kèm video quay lại cảnh nhóm khách làm loạn ở sân bay Nội Bài mới đây.

Người Việt từ vùng dịch về náo loạn sân bay: Ngượng thay!

Diễn viên Hà Trí Quang trước đó cũng cho rằng, cách ly là để bảo vệ gia đình của mình và cộng đồng!

Cả nước đang tất bật chống dịch và cũng vì tránh dịch mà có người đã về nước.

Vì thế, anh cho rằng thay vì to tiếng, tỏ ra mình là người sang, ở sạch sẽ thì hãy cầm cây chổi cái khăn để dọn dẹp lại!

"Hãy chứng tỏ mình là người có ý thức và chung tay cùng cộng đồng và hãy nên biết bạn đang được miễn phí đó và chắc đưa bạn về khu cách ly không tốn tiền điện nước đâu ha?", nam diễn viên viết.

Anh cũng nói thêm, tất cả những chi phí đó đều là tiền thuế của nhân dân bỏ ra trong khi, Việt kiều ở nước ngoài làm ra nhiều tiền cũng là vì phục vụ cho mục đích cá nhâ, nhu cầu cá nhân. Nhưng khi xảy ra đại dịch, họ trở về nước vẫn được chào đón và chữa trị hoàn toàn miễn phí nhưng lại không biết điều.

"Hay muốn thỉnh bạn về xây riêng cho một dinh thự và hầu hạ như một quý bà?

Hãy chứng tỏ mình là người có suy nghĩ. Hãy biết chấp nhận và đừng đòi hỏi khi bạn không làm được gì!", Hà Trí Quang nhắn nhủ.

Trước tình trạng lượng hành khách và người Việt từ các nước đang có dịch Covid-19 bay về Việt Nam tăng đột biến gây quá tải, đêm 18/3, một cuộc họp liên ngành (giữa các lực lượng công an cửa khẩu, kiểm dịch quốc tế, hải quan và quân đội) bàn giải pháp tiếp nhận người cách ly đã diễn ra ngay tại Trung tâm Khẩn nguy Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo đó, cuộc họp đã đi đến thống nhất phải giải tỏa nhanh, tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh tại khu vực nhập cảnh của sân bay Nội Bài, để toàn bộ quá trình nhập cảnh không kéo dài quá 2,5 giờ.

Các phương án thống nhất không buộc những người phải cách ly tập trung khai báo y tế và lẫy mẫu xét nghiệm tại sân bay mà thực hiện hai việc này tại nơi cách ly.

Bên cạnh đó mở thêm cửa nhập cảnh, phân bố luồng đi cho hành khách để lực lượng quân đội có thể tiếp cận hành khách sớm, đưa hành khách và hành lý lên xe quân đội về khu cách ly.

Thái Bình

Thứ Năm, 19/03/2020 14:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện