Vắng họp HĐND, ông Xuân Anh đã có đơn xin nghỉ

(Tin tức thời sự) - Ông Nguyễn Xuân Anh (hiện đang là Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng) vắng mặt tại chương trình vì có việc gia đình.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Nho Trung - Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng với báo chí, sau khi kết thúc chương trình HĐND với cử tri ngày 14/11.

Theo ông Trung, ông Xuân Anh đã có đơn xin vắng mặt.

Bên cạnh đó, ông Trung cho biết thêm: "Theo quy định, ông Nguyễn Xuân Anh vẫn còn Chủ tịch HĐND TP thì vẫn dự các chương trình và hoạt động của HĐND TP.

Anh Xuân Anh có việc riêng xin vắng, tôi là Phó Chủ tịch HĐND nên thay thế làm người chủ trì chương trình.

Quy định không bắt buộc chủ tịch HĐND TP phải có mặt tại tất cả các hoạt động của HĐND. Đây là chương trình của Thường trực do Thường trực phân công, không bắt buộc Chủ tịch HĐND phải có mặt”.

Vang hop HDND, ong Xuan Anh da co don xin nghi

Chương trình do HĐND TP.Đà Nẵng tổ chức sáng nay, ông Nguyễn Xuân Anh không có mặt. Ảnh Dân Việt

Liên quan đến việc này, ông Trung cho biết: HĐND TP giao cho ông Đoàn Xuân Hiếu, Chánh Văn phòng HĐND TP phát ngôn và trả lời. Tuy nhiên khi phóng viên đặt câu hỏi, ông Đoàn Xuân Hiếu từ chối trả lời về việc này.

Trước đó, cùng ngày, trong chương trình “HĐND với cử tri” đã được HĐND TP Đà Nẵng tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình TP Đà Nẵng và cổng thông tin điện tử.

Điều đáng chú ý, hiện nay, ông Nguyễn Xuân Anh vẫn đang là Chủ tịch HĐND TP nhưng không thấy xuất hiện trong chương trình này.

Thay vào đó, ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch HĐND TP chủ trì chương trình với sự tham gia của Thường trực đảng ủy UBND TP cùng lãnh đạo Sở, ban ngành và đại diện cho cử tri của thành phố.

Trong một diễn biến liên quan, Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin ý kiến về vấn đề nhân sự của TP Đà Nẵng, trong đó có việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Xuân Anh trong thời gian tới.

Được biết, trong văn bản nêu trên, Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng cũng có đề xuất người sẽ phụ trách HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021 trong thời gian tới.

Theo đó, ông Nguyễn Nho Trung (Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng) được đề xuất nhận trọng trách phụ trách HĐND TP Đà Nẵng.

Tại buổi họp báo của UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức (26/10), ông Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Ông Nguyễn Xuân Anh vẫn là đại biểu HĐND, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng.

Sơn Ca

Thứ Ba, 14/11/2017 18:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện