Vận động xây cầu phục vụ họ hàng Chủ tịch: Lời thật

(Tin tức thời sự) - Theo người dân địa phương, chính quyền xã đã có sự ưu ái cho gia đình Chủ tịch xã khi xây dựng cây cầu ở ấp Ông Khiêm.

Xung quanh vụ vận động tiền xây cầu phục vụ cho họ hàng Chủ tịch xã, ngày 23/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Hiệp, trưởng ấp Ông Khâm (xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, việc xây dựng này là do sự tự nguyện đóng góp của bà con trong ấp.

"Cây cầu này được xây dựng là để phục vụ toàn thể bà con trong ấp, không riêng gì họ hàng nhà Chủ tịch xã. Trước khi xây dựng cây cầu, người dân trong ấp đã họp và có biên bản thống nhất về việc này. Việc đóng góp xây dựng cây cầu là do sự tự nguyện của mọi người, xã không bắt ép hay đưa ra 1 con số nào", ông Hiệp nói.

Theo ông Hiệp, cây cầu được xây dựng với tổng số tiền là 80 triệu đồng, trong đó xã trích 15 triệu còn lại là người dân và các mạnh thường quân ủng hộ. Trước đây, khi chưa có cây cầu, bà con trong ấp đi lại qua phà nên rất bất tiện.

Van dong xay cau phuc vu ho hang Chu tich: Loi that
Cây cầu gây bức xúc dư luận tại ấp Ông Khâm. Ảnh: Một thế giới

Nhận xét về ông Trần Hoàng Đạo, Chủ tịch xã Tân Hưng Đông, vị trưởng ấp Ông Khiêm cho rằng: "Ông Đạo là người ở địa phường, sống rất được lòng hàng xóm do sự tử tế của ông với người trên, người dưới. Từ trước đến nay, ông Đạo chưa xảy ra xích mích với ai bao giờ".

Giải thích thêm về việc này, cùng ngày, Bí thư xã Tân Hưng Đông cho biết, vị trí cây cầu được xây dựng như hiện nay rất thuận tiện để người dân đi lại.

"Điều quan trọng là người tài trợ cầu có giới hạn độ dài nên vị trí đó vừa đủ với độ dài cây cầu", Bí thư xã Tân Hưng Đông cho biết thêm.

Như báo chí đưa tin, thời gian qua, dư luận tại xã Tân Hưng Đông bất bình khi MTTQVN xã đứng ra vận động hàng chục triệu đồng xây cầu bắc qua kinh Ông Khâm nối liền lộ giao thông nông thôn do nhà nước xây dựng, với nhà của cha mẹ ruột ông Đạo.

Theo lý giải của Chủ tịch xã, cây cầu này phục vụ cho nhiều người dân ở phía bên kia sông Ông Khâm. Việc xây cầu nhằm đấu nối với các tuyến lộ khác trên địa bàn.

“Chuyện người dân phản ảnh không đúng sự thật, tuyến kinh này chưa có cầu nào cả, các hộ bên kia sông đang làm mặt bằng đất đen để xây lộ, nên xã vận động 1 Việt kiều ủng hộ 50 triệu, dân góp 15 triệu, xã trích kinh phí 15 triệu để xây”, ông Đạo nói.

Được biết, cầu đưa vào sử dụng được gần 1 tháng nay, gây bức xúc trong dư luận tại địa phương.

  • Thanh Giang

Thứ Sáu, 24/08/2018 13:54

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện