Tướng Rơi thông tin vụ một phóng viên bị bắt

(Tin tức thời sự) - Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cho biết đã bắt quả tang 1 phóng viên cưỡng đoạt tài sản.

Phóng viên bị bắt đó là Nguyễn Thế Thắng (SN 1976, phóng viên thường trú tại khu vực Tây Nguyên của một cơ quan báo chí trung ương).

Sáng ngày 7/8, xác nhận với phóng viên, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận có bắt 1 phóng viên có hành vi cưỡng đoạt tài sản và 1 đồng phạm của phóng viên này.

Theo đó, đồng phạm là Hoàng Văn Thanh (SN 1982, tạm trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Thiếu tướng Rơi thông tin: "Sự việc đã được công an bắt quả tang hôm mùng 4/8. Anh Thanh là người ngoài xã hội và là đồng phạm với anh Thắng với hành vi cưỡng đoạt tài sản. Số tiền họ cưỡng đoạt vẫn đang đều tra vì có nhiều người.  Nói chung vụ việc là ngoài xã hội nên công an vẫn đang điều tra và làm rõ".

Trong một diễn biến khác, mới đây một nữ nhà báo vừa bị công an Cần Thơ bắt quả tang khi đang nhận 280 triệu đồng tiền của doanh nghiệp với lời hứa gỡ bài đã đăng.

Theo thông tin trên Dân Trí, từ ngày 31/7 đến ngày 4/8/2017, trên báo phụ nữ TPHCM đăng 3 bài viết với tiêu đề: “Lần theo đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; "Ve sầu thoát xác"; "Vẽ khu du lịch 1000 tỷ bằng miệng". Những bài viết này liên quan đến 2 công ty bất động sản ở Cần Thơ và Hậu Giang.

Sau khi các bài báo được đăng, Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976) là phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và hòa Nhập đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên phải đưa cho Uyển số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm một bài nữa, lúc đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải 1 tỷ đồng.

Sau khi thống nhất với giám đốc doanh nghiệp số tiền trên, Uyển từ TPHCM xuống Cần Thơ để nhận.

Lúc 20h ngày 6/8/2017, khi Uyển cùng 2 đối tượng khác đang nhận tiền tại một quán cà phê ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ thì bị công an ập vào bắt quả tang, tang vật gồm 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động và một số tang vật có liên quan.

Thanh Thanh

Thứ Hai, 07/08/2017 15:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện