Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

(Tin tức thời sự) - Bộ Chính trị phân công Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Sáng 19/2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Theo Quyết định số 06, Bộ Chính trị phân công Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết rất xúc động khi nhận trọng trách này và bày tỏ sự biết ơn đối với những người đi trước và tập thể Bộ Chính trị đã tin tưởng giao trọng trách làm trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tuong Nguyen Trong Nghia lam Truong Ban Tuyen giao Trung uong
Ông Võ Văn Thưởng trao quyết định của Bộ Chính trị và tặng hoa Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa. Ảnh: QĐND

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chia sẻ: Với 42 năm công tác trong quân đội, ông đã trưởng thành từ trợ lý tuyên huấn cấp trung đoàn, được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao phụ trách công tác tuyên huấn trong Quân đội, nay được Đảng giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đối với ông là một vinh dự lớn lao nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề.

"42 năm trong quân ngũ, tôi luôn ghi nhớ, thực hiện lời thề danh dự của quân nhân là tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, nhân dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua", báo Quân đội Nhân dân dẫn lời Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu và khẳng định sẽ kế thừa sự nghiệp vĩ đại của Đảng cũng như của ngành Tuyên giáo để tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt, quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm, đường lối, chức năng, nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong tình hình mới, đồng thời rèn luyện về đạo đức, tác phong công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, trực tiếp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự tin tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động Ban Tuyên giáo Trung ương cũng như toàn ngành tuyên giáo.

Để hoàn thành nhiệm vụ, cùng với sự nỗ lực cá nhân, ông Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo của các thế hệ đi trước, sự phối hợp của cán bộ, đảng viên, người lao động của Ban để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trao quyết định của Bộ Chính trị và tặng hoa chúc mừng Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, ông Võ Văn Thưởng phát biểu: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa là người được đào tạo căn bản, được thử thách, rèn luyện trong quân đội, có nhiều kinh nghiệm tích lũy trong công tác Đảng, công tác chính trị ở môi trường quân đội. Bộ Chính trị tin tưởng ông Nghĩa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam sinh năm 1962. Ông từng đảm nhiệm các vị trí công tác: Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Chính ủy Quân đoàn 4; Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng Khóa XII, XIII; đại biểu Quốc hội Khóa XIV.

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, ông được bầu vào Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 19/02/2021 13:33

Sự Kiện