Tượng khỉ Quảng Ninh cỏ mọc um tùm: Ý đồ nghệ thuật?

(Tin tức thời sự) - Trước một loạt hình ảnh bức tượng khỉ trong quảng trường bởi dáng vẻ um tùm, người phát ngôn Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh lên tiếng.

Mới đây trong một nhóm cộng đồng trên mạng xã hội Facebook, một người dùng đã chia sẻ bức hình chụp một bức tượng khỉ trong công viên bởi dáng vẻ um tùm  cùng biểu cảm khó tả.

Được biết những hình ảnh trên xuất hiện ở quảng trường Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Tuong khi Quang Ninh co moc um tum: Y do nghe thuat?
Tượng khỉ (Ảnh T.O)

Chiều 2/7, xác nhận với PV, nickname T.O người đăng những bức ảnh trên cho biết: "Tôi dẫn con đi quảng trường chơi và phát hiện những bức tượng này nên chụp lại. Trước nó đẹp lắm, còn giờ ghê quá, cỏ mọc um tùm. Hơn nữa theo tôi còn do họ tạo hình xấu, hệt như con giáp bên Hải Phòng trước đó".

Tuong khi Quang Ninh co moc um tum: Y do nghe thuat?
Tượng trâu và chuột (Ảnh T.O)

Cùng ngày, chia sẻ với PV, Chánh văn phòng Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh bất ngờ nói: "Ngày nào tôi cũng đi qua nhưng không để ý về mấy con vật này. Có thể cỏ mọc cao lên nên trông như vậy, bình thường họ vẫn trồng cỏ bên trên.

Công trình này là thuộc bên Ủy ban TP Hạ Long họ làm. Tôi không nhớ chính xác lắm nhưng có thể ban đầu trồng cỏ thấp theo khung, giờ nó um tùm lên. Sau này nếu người dân phản ánh tôi nghĩ cũng cần có điều chỉnh".

Tuong khi Quang Ninh co moc um tum: Y do nghe thuat?
Nick T.O đăng lên group Không Sợ Chó

Được biết, bức tượng con khỉ này nằm trong bộ sưu tập gồm 11 con giáp khác, đã được xây dựng và đặt ở đây nhiều năm nay, thu hút nhiều người dân thích thú đến tham quan.

Tuy nhiên do gần đây ít được quan tâm, chăm sóc nên ngoại hình của 12 con giáp này bị biến đổi đi, con nào con nấy đều như khoác lên mình chiếc áo ngụy trang Ghillie trong game PUBG do cỏ mọc um tùm. Điều này khiến không ít người cảm thấy đáng tiếc.

Tuong khi Quang Ninh co moc um tum: Y do nghe thuat?
Người người bình luận hài hước trước những bức tượng.

Sau khi chị T.O đăng những bức ảnh trên lên mạng đã khiến nhiều người quan tâm và chú ý. Một số người cho rằng lâu ngày không tỉa cây nên trông như vậy. Một số khác cảnh báo rằng không nên đi chơi ban đêm vì sẽ dễ bị hù dọa bởi những con vật này.

Thu Hà

Thứ Ba, 03/07/2018 13:30

Sự Kiện