Tướng Công an xây biệt thự trái phép: Đà Nẵng khó xử?

(Tin tức thời sự) - UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, quận tạm đình chỉ công trình xây dựng biệt thự không phép của Tướng Phan Như Thạch để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Thông tin trên Dân việt cho biết, ông Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) khẳng định: quận tạm đình chỉ công trình xây dựng biệt thự không phép của Tướng Phan Như Thạch để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Ngoài việc tạm đình chỉ việc xây dựng công trình, quận cũng đã yêu cầu các ngành chức năng, Hạt Kiểm lâm quận báo cáo về vụ việc này để thành phố có hướng xử lý.

Dư luận gần đây xôn xao việc Thiếu tướng Phan Như Thạch xây khu biệt thự tại bìa rừng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) khi chưa được cấp phép.

Công trình đã bị UBND phường Hòa Hiệp Bắc nhiều lần lập biên bản. UBND quận Liên Chiểu đã mời ông Thạch lên làm việc và ông cũng thừa nhận là việc làm của mình là không đúng quy định nhưng công trình vẫn tiếp tục được xây dựng.

Biệt thự của gia đình Tướng công an Phan Như Thạch được mọc lên khi chưa có giấy phép
Biệt thự của gia đình Tướng công an Phan Như Thạch được mọc lên khi chưa có giấy phép

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng chia sẻ: “Cần phải đặt vấn đề là tướng Thạch cũng có công với TP. Trước đây ông là Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam. Ông xây dựng trước cũng mong muốn là có chỗ ở để về nghỉ ngơi cho an bình, tôn tạo cảnh quan".

Theo ông Nguyễn Điểu, gia đình ông Thạch đã có đơn xin gửi Sở Tài nguyên và Môi trường xin phép xây dựng từ năm 2013. Nhưng, Sở vẫn chưa làm các thủ tục cấp phép.

Trong khi đó, trả lời báo chí  tại phiên họp HĐND Đà Nẵng vừa diễn ra, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết: "Sáng nay tôi mới đọc báo nên cũng chưa biết cụ thể như thế nào. Để xem xét cụ thể tình hình, kiểm tra xem sao đã".

Mới đây Đà Nẵng được dư luận biết đến là địa phương cương quyết trong việc loại bỏ các dự án ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng cũng như tại nơi có 'vị trí nhạy cảm'. 

  • Phương Nguyên (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 14/12/2014 08:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện