Trưởng phòng tái phạm say xỉn khi lái xe: 'Đi mua thuốc'

(Tin tức thời sự) - Ông B cho biết, sau khi ăn cơm xong, ông thấy nhức đầu nên lái xe đi mua thuốc, khi về qua chốt kiểm soát ông bị chặn lại kiểm tra.

Ngày 15/9, đại diện UBND tỉnh Phú Yên cho biết, UBND tỉnh đã ký quyết định  xử phạt vi phạm hành chính đối với ông D.N.B. (43 tuổi, ở xã Hòa An, huyện Phú Hòa) 36,5 triệu đồng về 2 lỗi vi phạm.

Trong đó, ông B bị phạt 35 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4miligam/1 lít khí thở.

Ngoài ra ông B còn bị phạt 1,5 triệu đồng về hành vi điều khiển xe đi vào đường có biển báo cấm lưu thông. Cùng đó, phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng đối với ông này.

Ông B hiện đang là huyện ủy viên, Trưởng Phòng tài chính - kế hoạch huyện Phú Hòa.

Truong phong tai pham say xin khi lai xe: 'Di mua thuoc'
Ông D.N.B. (ngồi) bị lực lượng chức năng xử lý vi phạm

Theo hồ sơ vụ việc, lúc 21h35 tối 3/9,  lực lượng CSGT Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) kiểm tra, phát hiện ông B có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia nhưng lái ô tô con đi trên đường Trần Quang Khải, thuộc xã Bình Ngọc, TP Tuy Hòa. Ngoài ra, ông B còn lái ô tô đi vào đường cấm ô tô.

Giải thích về việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông B cho biết, chiều 3/9, ông họp về muộn và có ghé nhà cha ruột ăn cơm, và cha con có uống vài ly rượu.

"Sau đó tôi thấy nhức đầu nên lái xe chạy đi mua thuốc, khi đi thì không việc gì nhưng khi về thì qua chốt kiểm soát bị chặn lại, kiểm tra", ông B giải thích.

Được biết, đây không phải lần đầu mà trước đó vào đêm 12/1/2020, Đội CSGT Công an TP Tuy Hòa cũng phát hiện ông B lái xe ôtô trên đường Bạch Đằng, phường 1, TP Tuy Hòa khi đã uống nhiều rượu bia.

Kết quả kiểm tra tra nồng độ cồn trong hơi thở ông B khi đó là 1,137 mg/lít khí thở và ông này đã bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Mai Thùy

Thứ Năm, 16/09/2021 08:15

Sự Kiện