Trưởng khoa bị tố sàm sỡ tường trình: Vì sao xoa đầu?

(Tin tức thời sự) - Theo bản tường trình, bác sĩ Phúc nói chỉ cầm tay, xoa đầu nữ bệnh nhân để động viên và hôm sau sẽ cho ra viện.

Xung quanh xôn xao vụ tố  bác sĩ sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, ngày 12/5, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cho biết, hiện tại bệnh viện vẫn đang chờ kết luận của cơ quan công an.

"Từ hôm sự việc xảy ra, bác sĩ Đồng Văn Phúc - Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình đã có bản tường trình về vụ việc. Theo bản tường trình của bác sĩ Phúc là chỉ cầm tay và xoa tóc, xoa đầu nữ bệnh nhân đó thôi.

Bác sĩ Phúc cũng giải thích việc xoa đầu nữ bệnh nhân là để động viên và hôm sau cho bệnh nhân ra viện. Cơ quan chức năng hỏi bác sĩ Phúc cũng trả lời như thế", vị đại diện trên cho biết.

Theo vị đại diện này, ở Bệnh viện Đa khoa Phú Bình ít có ca mổ. Có khi mấy ngày mổ một ca hoặc có ngày mổ 1-2 ca và trường hợp nữ bệnh nhân T.H.L (16 tuổi, trú xã Tân Khánh, huyện Phú) do bác sĩ Phúc là người mổ chính.

Truong khoa bi to sam so tuong trinh: Vi sao xoa dau?
Bác sĩ Trưởng khoa Ngoại bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân. Ảnh: Lao động

"Bác sĩ Phúc giải trình là người mổ chính cho bệnh nhân T.H.L nên mới có những động tác như vậy chứ không phải sàm sỡ. Do sự việc xảy ra trong phòng bệnh không có camera nên cũng rất khó để xác định bác sĩ Phúc có sàm sỡ nữ bệnh nhân theo phản ánh của gia đình hay không.

Hiện chưa xác định được giải trình của bác sĩ Phúc hay phản ánh của gia đình là đúng. Việc này phải chờ kết luận của cơ quan công an", vị đại diện trên cho biết thêm.

Cũng theo vị đại diện này, hiện bệnh viện đã chuyển công tác bác sĩ Phúc sang phòng kế hoạch tổng hợp. Bác sĩ Phúc vẫn đang trong thời gian xin nghỉ phép.

Trước đó, theo phản ánh của gia đình anh T.V.C (44 tuổi, bố T.H.L), trưa 31/3, T.H.L  bị đau bụng nên gia đình đã đưa L vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám. Tại đây, T.H.L được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày. Người mổ chính cho T.H.L là bác sĩ Đồng Văn Phúc.

Sau phẫu thuật, T.H.L được đưa tới phòng tự chọn 10 để tiếp tục điều trị. Tới 11h49 phút ngày 6/4, anh T.V.C nhận được điện thoại cầu cứu của con gái. T.H.L nói vừa bị bác sĩ Đồng Văn Phúc sàm sỡ.

“Khoảng 11h30 phút, khi con đang ngủ trưa, ông Phúc gõ cửa nên con dậy mở cửa cho ông Phúc. Sau khi thăm khám, ông Phúc đã ngồi lên giường và đè lên người con, đồng thời dùng tay trái xoa lưng, vuốt tóc con, còn tay phải giữ chặt tay con rồi liên tục thơm vào má, vào trán”, T.H.L kể lại với anh T.V.C.

Anh C cho biết, sau khi nhận được điện thoại cầu cứu của con gái, gia đình anh đã đến bệnh viện và tại đây, bác sĩ Đồng Văn Phúc đã liên tục xin cháu T.H.L và gia đình T.V.C bỏ qua.

Tuy nhiên, sau đó, ông  Phúc phủ nhận toàn bộ hành vi của mình và đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình anh T.V.C về hành vi vu khống.

Mai Thùy

Thứ Năm, 13/05/2021 07:57

Sự Kiện