Trưởng ban Nội chính Thái Bình tông chết người: Quyết xử nghiêm

(Tin tức thời sự) - Ông Điều bị khởi tố tội danh vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Ngày 3/6/2020, cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình đã đăng tải thông tin, Công an TP. Thái Bình đã có quyết định khởi tố ông Nguyễn Văn Điều - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Sau khi bị khởi tố, ông Điều được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú. Ngày 3/6/2020, VKSND TP. THái Bình đã có quyết định phê chuẩn khởi tố bị can đối với ông Điều.

Được biết, ông Điều còn có tên gọi khác là Nguyễn Văn Dũng (53 tuổi, ngụ  thôn Bùi Xá, xã Minh Lãng, huyện Vũ Thư, Thái Bình).  Chiều tối 8/5, ông Điều lái xe hơi gây tai nạn giao thông nghiêm trọng ở phường Tiền Phong, TP Thái Bình khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Truong ban Noi chinh Thai Binh tong chet nguoi: Quyet xu nghiem
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình điều khiển xe gây tai nạn.

Ngày 12/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình họp để nghe Công an tỉnh và các cơ quan liên quan báo cáo về vụ án. Sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình thống nhất tạm dừng thực hiện nhiệm vụ ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy đối với ông Điều từ ngày 12/5 để phục vụ công tác điều tra.

Sau vụ tai nạn, gia đình ông Điều đến nhà các nạn nhân để thăm hỏi, chia buồn, mong các gia đình thông cảm.

Sau đó, các gia đình người bị hại đều có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Điều.

Tuy nhiên, trao đổi với Đất Việt, luật sư Phạm Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội cho biết, việc các gia đình bị hại có đơn đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông mà ông Điều gây ra chỉ được xem xét như một tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo trong quá trình xét xử.

"Trong quá trình điều tra, nhận thấy người gây tai nạn có dấu hiệu vi phạm khi tham gia giao thông khiến vụ tai nạn xảy ra, gây hậu quả nghiêm trọng thì dù có đơn đề nghị của gia đình bị hại thì người vi phạm vẫn bị xem xét khởi tố hình sự. Đơn đề nghị của gia đình bị hại không ảnh hưởng tới quá trình điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can mà chỉ được xem là căn cứ để áp dụng tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo trong quá trình xét xử.

Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ tai nạn giao thông liên quan đến Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình cho thấy cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ về sai phạm mà ông Điều gây ra. Vụ việc khiến 1 người chết, 2 người bị thương là gây ra hậu quả nghiêm trọng nên việc ông Điều bị khởi tố hình sự đã thể hiện sự quyết tâm xử lý vi phạm, sự nghiêm minh của pháp luật" - ông Hướng nói.

Ngọc Vân

Thứ Năm, 04/06/2020 07:39

Sự Kiện