Trưởng ban Nội chính Thái Bình tông chết người: Kỷ luật nghiêm

(Tin tức thời sự) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình xem xét kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Xuân Điều - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Ngày 28/5/2020, ông Ngô Đông Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình chủ trì cuộc họp với các đại diện cơ quan công an tỉnh, VKSND tỉnh và TAND tỉnh để nghe báo cáo về vụ án hình sự vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ xảy ra tại ngã ba đường Trần Thủ Độ, TP. Thái Bình liên quan đến ông Nguyễn Xuân Điều - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Tại cuộc họp, ông Hải kết luận, sau  khi sự việc xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã kịp thời có các biện pháp xử lý phù hợp với thẩm quyền theo đúng các quy định của Đảng, tạo điều kiện cho các cơ quan pháp luật triển khai thực hiện công tác điều tra, xử lý vụ việc một cách minh bạch, khách quan theo đúng quy định của pháp luật.

Truong ban Noi chinh Thai Binh tong chet nguoi: Ky luat nghiem
Ông Điều sau khi gây tai nạn chết người.

Thường trực Tỉnh ủy hoan nghênh Công an TP. Thái Bình đã tập trung tiến hành thận trọng các bước điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, gửi lấy kết quả giám định một cách nghiêm túc, khách quan theo đúng trình tự quy định, qua đó đến nay đã có kết quả khởi tố vụ án để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

Đến thời điểm này, sự việc đã rõ, các tình tiết đầy đủ, chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Văn Điều, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy. Các thông tin về vụ việc được cơ quan pháp luật thực hiện khách quan, minh bạch.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình thống nhất với nội dung báo cáo và giao cho 3 cơ quan trên tiến hành các bước tiếp theo nghiêm túc, chặt chẽ, có cân nhắc những tình tiết cụ thể; nghiên cứu đầy đủ các điều kiện, hoàn cảnh, gắn với việc xem xét lịch sử nhân thân và các điều kiện khác để lập hồ sơ vụ án toàn diện nhất, làm cơ sở tiến hành các bước tố tụng tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình sẽ tiếp tục thảo luận và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét các biện pháp kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều theo quy định của Đảng để báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 29/05/2020 14:27

Sự Kiện