Trực tuyến về bình đẳng giới nam giới tại Việt Nam

(Tin tức thời sự) - Đó là diễn đàn “Nam giới, Nam tính và Bình đẳng giới tại Việt Nam” sẽ diễn ra từ 2h00-3h30 chiều ngày 3/11 trên nền tảng zoom.

Truc tuyen ve binh dang gioi nam gioi tai Viet Nam
Bạn đọc quan tâm và muốn tham gia có thể quét mã QR trên banner hoặc đăng ký ở link cuối bài. Ảnh: LSQ Úc

Diễn đàn do Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại TPHCM, Sáng kiến Đầu tư cho Phụ nữ, Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) và tổ chức CARE Việt Nam tổ chức. Đặc biệt, diễn đàn sẽ có một phiên thảo luận có tương tác với các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao của Việt Nam như Tổng giám đốc Deutsche Bank Việt Nam Huỳnh Bửu Quang, Phó Tổng giám đốc Saigon Food Lê Thị Thanh Lâm, Giám đốc vận hành Jupviec.com Đặng Phương Anh, Trưởng Bộ môn Xã hội học - Đại học Mở TP.HCM TS. Trần Tử Vân Anh.

Bình đẳng giới trong lao động rất quan trọng để thúc đẩy sự năng động của nền kinh tế Việt Nam và đảm bảo cho sự thịnh vượng trong tương lai. Một cách tiếp cận mới, hướng đến cả nam và nữ, đồng thời giải quyết các chuẩn mực liên quan đến giới là cần thiết để thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam.

Diễn đàn trực tuyến sẽ nhấn mạnh cách tiếp cận mới này qua những phát hiện nổi bật của hai nghiên cứu gần đây, được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Sáng kiến Đầu tư cho Phụ nữ, chương trình tiên phong của chính phủ Úc về bình đẳng giới tại Đông Nam Á:

*   “Nam giới và Nam tính trong một Việt Nam toàn cầu hóa” (ISDS) – nghiên cứu quy mô lớn đầu tiên về nam giới, nam tính ở Việt Nam, được thực hiện với hơn 2.500 nam giới trong độ tuổi lao động.

*   “Điều tra các chuẩn mực xã hội về giới ảnh hưởng đến sự tham gia kinh tế của phụ nữ liên quan đến tuyển dụng và thăng tiến ở Việt Nam” (CARE Vietnam).

Các diễn giả sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các hành động thực tiễn mà các tổ chức có thể thực hiện để vượt qua các rào cản do các chuẩn mực giới tạo ra, nhằm đảm bảo sự tham gia đầy đủ của phụ nữ vào lực lượng lao động. Người tham dự cũng sẽ có cơ hội hỏi đáp trực tiếp với các diễn giả.

Tổng Lãnh Sự Úc bà Julianne Cowley chia sẻ: “Nam giới và nữ giới đều bị giới hạn khát vọng bởi những chuẩn mực truyền thống và chịu áp lực to lớn mà xã hội đè nặng lên vai trò của họ trong gia đình cũng như trong công việc. Tình trạng này diễn ra ở rất nhiều quốc gia, bao gồm cả Úc và Việt Nam. Phiên thảo luận của chúng tôi sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bao gồm cả hai giới để đạt được bình đẳng giới, qua đó giúp Việt Nam tăng thêm 40 tỉ đô la cho GDP mỗi năm cho đến năm 2025.

Diễn đàn yêu cầu phải đăng ký qua:

 https://forms.gle/crMtWYuuzZQ5WUSq9

Để biết thêm thông tin về Tổng Lãnh Sự Quán Úc ở TP.HCM, có thể theo dõi thêm qua Fanpage Facebook (https://www.facebook.com/AustralianEmbassyVietnam/) và Instagram (@australianinvietnam).

  • Khánh Nguyên

Thứ Hai, 02/11/2020 14:14

Sự Kiện