Trốn cách ly ở Tây Ninh: Do nhớ nhà?

(Tin tức thời sự) - Vũ nói nhớ nhà nên muốn trốn khỏi khu cách ly để về quê, nhưng dọc đường bỏ trốn Vũ được vận động quay trở lại cách ly tiếp.

Ngày 29/3/2020, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã tìm được anh Lê Văn Vũ - (39 tuổi, ngụ ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) khi bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung huyện Bến Cầu.

Theo lời khai của Vũ, vào khoảng 2h30 ngày 29/3/2020, lợi dụng đêm khuya anh đã bỏ trốn khỏi điểm cách ly. Nguyên nhân ban đầu được Vũ đưa ra là do làm ăn lâu ngày bên Campuchia nên nhớ nhà, khi trở về nước bị cách ly nên cảm thấy sốt ruột, muốn được về quê.

Sau khi trốn khỏi khu cách ly, Vũ đi bộ ra QL22A và đón 1 chiếc xe ôtô loại 7 chỗ ngồi, do tài xế nam điều khiển (do đêm khuya nên anh Vũ không nhớ biển số, đặc điểm xe, không nhớ đặc điểm nhận dạng tài xế) nhờ chở đến TP. HCM.

Tron cach ly o Tay Ninh: Do nho nha?
Anh Vũ tại điểm cách ly mới.

Khi xe vừa đến khu vực trước nhà dân, tại địa chỉ số 539, đường Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HHC, thì Vũ nhận được điện thoại của Công an huyện Bến Cầu. Qua vận động của Công an, anh Vũ có nguyện vọng muốn được trở lại huyện Bến Câu để tiếp tục được cách ly.

Lê Văn Vũ cho biết thêm, từ lúc bỏ trốn khỏi điểm cách ly cho đến khi bị bắt, anh không tiếp xúc với bất kỳ người nào khác ngoài tài xế xe ôtô 7 chỗ đã nói ở trên.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, cơ quan chức năng sẽ thực hiện cách ly lại 14 ngày với anh Lê Văn Vũ.

“Chúng tôi đang xem xét đưa ra mức phạt hành chính đối với Vũ. Nếu kết quả xét nghiệm sắp tới của anh này dương tính Covid-19, đơn vị sẽ xem xét xử lý ở mức độ hình sự. Địa phương hiện có hơn 1.700 người đang cách ly và sẽ được xét nghiệm dịch Covid-19 trong vài ngày tới”, ông Nguyễn Thanh Ngọc nói.

Trong chiều ngày 29/3, cũng có một người khác bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Tây Ninh là anh Nguyễn Thành Nam (28 tuổi, quê xã Liên Mạc, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội).

Tron cach ly o Tay Ninh: Do nho nha?
Thêm người trốn cách ly ở Tây Ninh.

Trước đó, vào lúc 20h ngày 20/3/2020, anh Nguyễn Thành Nam đã nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), đã được cơ quan chức năng địa phương đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường THCS Thành Long, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, bố trí ở phòng B7. Đặc biệt anh Nguyễn Thành nam cũng chưa được xét nghiệm SARS-COV-2.

Sở Y tế Tây Ninh hiện cũng đã có văn bản gửi đến các UBND huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương chỉ đạo cho công an rà soát các khách sạn, nhà trọ về thông tin anh Nguyễn Thành Nam; Sở Giao thông vận tải thông báo thông tin về anh Nguyễn Thành Nam cho các nhà xe, nếu phát hiện về thông tin anh Nam phải thông báo ngay cho công an và y tế địa phương

Đồng thời, Sở Y tế Tây Ninh cũng đã có công văn đề nghị Sở Y tế Thành phố Hà Nội thông báo cho địa phương để rà soát đưa anh Nguyễn Thành Nam vào cách ly theo qui định.

Khi nhận được thông tin về anh Nguyễn Thành Nam, đề nghị các tổ chức, cá nhân đưa ngay anh Nam vào khu cách ly của địa phương, đồng thời thông báo cho sở Y tế Tây Ninh để chỉ đạo Thanh tra sở Y tế xử phạt hành chính theo qui định.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 30/03/2020 09:10

Sự Kiện