Trạm thu phí BOT Bến Thủy: Thiếu dữ liệu 906 ngày

(Tin tức thời sự) - Tại 2 trạm thu phí BOT Bến Thủy thiếu dữ liệu tổng cộng 906 ngày, tiền chênh trong thời gian kiểm tra là 30 triệu đồng/ngày.

Ngày 3/4/2019, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã công bố kết quả kiểm tra, giám sát công tác thu phí tại trạm BOT Bến Thủy và Bến Thủy 2 (TP. Vinh, Nghệ An). Trong thời gian kiểm tra, trung bình mỗi ngày 2 trạm thu được 854 triệu đồng.

So với bình quân 1 ngày của 6 tháng liền kề trước đó, thì con số nhiều hơn gần 33 triệu đồng.

Đáng chú ý, đối với trạm thu phí Bến Thuỷ, video theo dõi làn xe bị thiếu dữ liệu của 277 ngày. Đối với trạm thu phí Bến Thuỷ 2, thiếu dữ liệu của 629 ngày.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu, trong thời gian nâng cấp dữ liệu thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ, yêu cầu nhà đầu tư có phương án và cam kết bằng văn bản đảm bảo sao lưu dữ liệu thu phí đáp ứng quy định.

Tram thu phi BOT Ben Thuy: Thieu du lieu 906 ngay
Tạm BOT Bến Thủy (TP. Vinh, Nghệ An)

Được biết, chủ đầu tư dự án BOT Bến Thủy và Bến Thủy 2 là Tập đoàn CIENCO 4. Dự án gồm 2 thành phần là tuyến tránh TP Vinh, Nghệ An và nâng cấp mở rộng QL1 đoạn Nam cầu Bến Thủy - tuyến tránh TP Hà Tĩnh.

Vào đầu tháng 2/2019, nhiều tài xế sau khi đưa ra các lý do để không mua vé, tài xế lái ôtô đâm gãy cọc tiêu nhựa phản quang tại trạm BOT Bến Thủy.

Nhiều người dân sống quanh trạm thu phí BOT Bến Thủy cũng từng cho rằng, đoạn đường chủ đầu tư thực hiện thu phí chỉ khoảng 17-18 km nhưng giá phí hiện đang thu đã có mức cao nhất khu vực miền Trung với mức phí 40.000 đồng.

Trên trạm BOT Bến Thủy 2, chất lượng đường đang xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm chất lượng, không bảo đảm an toàn giao thông, không bảo đảm tốc độ, các xe hàng ngày phải nối đuôi chạy với vận tốc rất chậm, rất bức xúc.

Trạm BOT Bến Thủy cũng chính là điểm nóng khiến người dân và các phương tiện tham gia giao thông nhiều lần phản đối về vị trí đặt trạm và mức thu phí bất hợp lý. Vấn đề này dù đã được giải quyết nhưng mấu chốt là người dân yêu cầu là thu phí phải hợp lý và tương xứng với chất lượng đường. 

Vân Thanh

Thứ Tư, 03/04/2019 18:55

Sự Kiện