TQ muốn làm đường sắt Sài Gòn-Lộc Ninh: Bộ GTVT hẹn gặp

(Tin tức thời sự) - "Hiện nay, liên danh nhà thầu Trung Quốc mới chỉ có một văn bản đề nghị rất ngắn gọn, nên Bộ GTVT đã hẹn gặp làm việc cụ thể".

Trao đổi với Đất Việt, ngày 20/5, trước thông tin liên danh nhà thầu Trung Quốc vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề xuất sử dụng vốn vay Trung Quốc xây dựng tuyến đường sắt Sài Gòn-Lộc Ninh, ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết: "Hiện nay, liên danh nhà thầu mới chỉ có một văn bản gửi cho Ban quản lý dự án đường sắt VN, để báo cáo lên Bộ GTVT, bày tỏ mong muốn được đầu tư xây dựng, chưa cụ thể".

Chính vì vậy, nên theo ông Đông cho biết thì Bộ GTVT đã hẹn liên danh nhà thầu làm việc trực tiếp với Bộ vào đầu tháng 6 này.

TQ muốn làm đường sắt Sài Gòn-Lộc Ninh: Nhà thầu là ai?

Bởi vì, nếu chỉ có một văn bản đề nghị thì chưa nói lên được điều gì, phải làm việc cụ thể, hình thức triển khai như thế nào, chi tiết từng mục, khi đó mới đưa ra được đánh giá và quyết định.

Ông Đông nhấn mạnh: "Chúng tôi đang báo lại liên danh nhà thầu, để sắp xếp lịch làm việc, hiện nay chưa có thông tin nào cụ thể, nên phải làm rõ".

Nhà thầu Trung Quốc muốn làm tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh

Nhà thầu Trung Quốc muốn làm tuyến đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh

Trước nhiều ý kiến cho rằng, hiện nay nhà thầu Trung Quốc đã để xảy ra quá nhiều vụ tai nạn trong các dự án đường sắt, tiêu biểu là tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, trong một tháng 2 vụ tai nạn liên tiếp, gây bất an trong dư luận, ông Đông cho hay: "Không phải chỉ riêng nhà thầu TQ, bất kỳ nhà thầu nào cũng vậy, kể cả Nhật Bản, đều phải làm việc chi tiết xem họ đề nghị cái gì, như thế nào, rồi Bộ mới đưa ra nhận định.

Còn nếu chỉ có mấy dòng chữ trong văn bản thì chưa nói lên được điều gì vì đây là dự án đầu tư".

Trung Quốc muốn làm đường sắt Sài Gòn-Lộc Ninh: Tỉnh chưa biết

  • Thái Linh

Thứ Năm, 21/05/2015 06:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện