TP.HCM muốn chuyển nhiều dự án BOT, BT sang đầu tư công

(Tin tức thời sự) - Nhiều dự án BOT, BT ở TP. HCM đang gặp vướng mắc nên Sở GTVT đã đề xuất chuyển hình thức đầu tư công để kịp tiến độ.

Chiều ngày 29/5/2019, trong cuộc họp một số dự án giao thông cần tập trung đẩy nhanh tiến độ, đại diện Sở GTVT TP. HCM đã đưa ra đề xuất chuyển đổi hình thức đầu tư đối với các dự án mở rộng QL13, QL22, QL1A, QL50, đường Vành đai 2

Theo đó, các dự án này trước đây được đầu tư theo hình thức BOT, BT nhưng nay Chính phủ chưa có các quy định cụ thể về hoàn trả quỹ đất cho nhà đầu tư theo hình thức BT nên các dự án này cần chuyển đổi hình thức đầu tư sang đầu tư công bằng vốn ngân sách.

TP.HCM muon chuyen nhieu du an BOT, BT sang dau tu cong
Nhiều dự án giao thông tại TP. HCM sẽ thay đổi hình thức đầu tư trong thời gian tới?

Việc đầu tư các dự án này theo hình thức BOT cũng được nhận định là sẽ gặp nhiều khó khăn vì đây không phải là dự án làm mới mà chỉ là nâng cấp, mở rộng tuyến đường.

Theo ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP. HCM, cần lựa chọn những dự án giao thông trọng điểm, giải quyết ách tắc để thực hiện đầu tiên.

Đồng thời cần xác định hình thức đầu tư, thời gian tiến độ cụ thể để thực hiện từng dự án.

Đối với những dự án BT, Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết, trong thời gian tới sẽ thực hiện thanh tóa đầu tư khi dự án đã đưa vào khai thác chứ không giao trước thời gian qua.

Vân Hưng

Thứ Năm, 30/05/2019 13:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện