TP.HCM kiến nghị hai khung giờ đi làm: Nhiều băn khoăn

(Tin tức thời sự) - Việc chia làm hai khung giờ đi làm duy nhất có thể khiến lượng người đổ ra đường đông hơn.

Ngày 22/9, Công an TP.HCM đề xuất phương án giải quyết đi lại cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan trên địa bàn được đến trụ sở trong 2 khung giờ: 6h30-8h và 16h30-18h; lộ trình di chuyển từ chỗ ở đến nơi làm việc. Đề xuất trên được cho là hướng tới mục đích hạn chế thủ tục cấp đổi giấy đi đường và dùng giấy đi đường không đúng mục đích.

TP.HCM kien nghi hai khung gio di lam: Nhieu ban khoan
Tình trạng ùn ắc từng xảy ra tại các chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Ảnh: Thanh niên

Đề xuất trên ngay lập tức nhận được ý kiến góp ý từ giới chuyên gia. Chuyên gia kinh tế - TS Đinh Thế Hiển bày tỏ lo ngại, việc chia làm một khung giờ đi và về như trên rất dễ dẫn tới ùn tắc cao hơn, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao hơn.

Theo vị chuyên gia, việc đưa ra một khung giờ ra đường, sẽ khiến đồng loạt các cán bộ, nhân viên, người lao động của các cơ quan cùng phải đi làm một giờ.

Tình trạng này, khi giấy đi đường vẫn còn đang tồn tại, sẽ dẫn tới hiện tượng ùn ứ, tắc đường và đặc biệt là ách tắc tại các chốt kiểm soát giấy tờ. Cứ hình dung các chốt kiểm soát giấy đi đường cũng giống như các trạm BOT vậy, chỉ cần lượng người đổ về cùng lúc quá đông thì lập tức sẽ gây ra tình trạng quá tải, ách tắc kéo dài, rất nguy hiểm.

Đã vậy, chúng ta đã có bài học kiểm soát giấy đi đường, cụ thể tại TP.HCM. Thậm chí, tại Hà Nội việc kiểm soát giấy đi đường đã gây ra nhiều bức xúc, lo lắng. Đối với Hà Nội vừa qua đã từng bị phê bình việc cấp giấy, kiểm soát giấy đi đường chưa hợp lý làm tăng nguy cơ ùn tắc, không bảo đảm khoảng cách an toàn cho người dân.

"TP.HCM cần rút kinh nghiệm từ bài học này. Người đi đường nếu di chuyển bình thường rất khó có nguy cơ lây nhiễm, nhưng nếu phải tập trung dừng lại để kiểm tra giấy tờ thì nguy cơ lây nhiễm là rất lớn", ông Hiển nói.

Vị chuyên gia nói thêm, việc quy định một khung giờ còn gây khó khăn, mệt mỏi cho cán bộ, nhân viên, người lao động. Với thời gian quy định chỉ được duy chuyển trong khung giờ là 1h30 phút (từ 6h30 tới 8h sáng) với người lao động là thách thức rất lớn.

"Cứ hình dung với lượng người cùng đổ ra đường một lúc như vậy, trong khi ai cũng không muốn bị muộn sẽ rất dễ dẫn tới cảnh hỗn loạn, chen chúc, mệt mỏi, trễ giờ cho người đi làm", ông Hiển cảnh báo.

Từ những lo ngại trên, ông Hiển cho rằng cần phải cân nhắc rất thận trọng với đề xuất trên. Theo ông Hiển, nếu đã cho phép người dân đi làm thì cần phải có tính toán và phương án kiểm soát hiệu quả hơn.

"Có thể kiểm soát tại hai đầu đó là cơ quan đơn vị quản lý của chính cán bộ, công chức, người lao động làm việc và địa phương nơi người đó sinh sống.

Nếu kiểm soát từ hai phía là cơ quan đơn vị chủ quản của người lao động và địa phương người lao động sinh sống sẽ vừa bảo đảm hiệu quả tốt hơn vừa tránh tình trạng tập trung đông người.

Để người lao động không có lý do hoặc không đúng chức năng nhiệm vụ thì trách nhiệm cứ quy trước hết cho cơ quan quản lý. Nếu xử lý nghiêm, phạt thật nặng với chính các cơ quan chủ quản khi phát hiện có trường hợp làm sai chắc chắn không một cơ quan, đơn vị nào dám lơ là, mạo hiểm.

Cùng với đó, các cơ quan quản lý nhà nước sẽ giám sát chặt chẽ, thường xuyên theo dõi việc thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm theo định kỳ cho người lao động tại các cơ quan này.

Về phía địa phương nơi người lao động sinh sống sẽ phối hợp với phía công ty, doanh nghiệp, kiểm soát chặt việc đi lại của người lao động thông qua việc khai báo thường xuyên, danh sách công ty, doanh nghiệp gửi về.

Tôi tin nếu làm chặt chẽ như vậy sẽ vừa giảm được nguy cơ vừa giảm áp lực cho cả lực lượng chức năng làm việc cũng như người lao động", ông Hiển đề xuất.

Cùng nêu quan điểm về đề xuất trên, một chuyên gia khác cho rằng nên chia thành nhiều khung giờ đi lại khác nhau cho người lao động để chia nhỏ số người đi đường, tránh tập trung, ùn ứ quá đông làm phát sinh nguy cơ lây dịch.

Vị này cũng đề xuất, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn cùng với việc thực hiện nghiêm các nguyên tắc 5K, cũng có thể thay đổi giờ làm cho linh hoạt, phù hợp với đặc thù của từng ngành, từng cơ quan. Có thể chia nhỏ người lao động thành nhiều ca, hoặc làm đổi ca nhằm giảm lượng người tập trung, bảo đảm giữ khoảng cách trong quá trình làm việc.

"Mặc dù tỉ lệ người dân được tiêm phủ vaccine đã đạt được tỉ lệ rất cao, song nguy cơ lây dịch vẫn còn, do đó, vẫn không được chủ quan, lơ là trong việc thực hiện các biện pháp kiểm soát", vị này khuyến cáo.

Thái Bình


 

Thứ Sáu, 24/09/2021 07:55

Sự Kiện