TP.HCM chỉ đạo chấm dứt cho thuê Công viên 23/9

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên 23 Tháng 9.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại công viên này nhưng trong hợp đồng không ghi rõ thời gian hoàn trả thì phải di dời trước ngày 30/4/2019.

TP.HCM chi dao cham dut cho thue Cong vien 23/9
Một phần Công viên 23-9 bị chiếm dụng làm nhà hàng, cà phê. Ảnh: Dân Việt

Chủ tịch cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan lên kế hoạch di dời từng công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... trong công viên này. Sở Quy hoạch - Kiến trúc sớm hoàn thành quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Công viên 23/9 trước quý 3 năm nay.

Động thái này được đưa ra nhằm lập lại trật tự ở Công viên 23/9 bởi đang có nhiều đơn vị quản lý chồng chéo, thiếu kiểm soát trong xây dựng, khai thác. Nhất là tại khu B với các hoạt động mua sắm, ăn uống, dịch vụ... đã làm thay đổi công năng của công viên và gây ùn ứ giao thông.

Tại cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã rất bức xúc với tình trạng công viên bị chiếm dụng, mảng xanh bị thu hẹp.

Hà Nội bỗng mạnh tay với loạt công trình sai phạm

“Công viên là nơi nghỉ ngơi, vui chơi giải trí của người dân sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vậy mà tôi thấy công viên gì toàn cà phê, quán nhậu, ca nhạc. Phải chấm dứt tình trạng này càng sớm càng tốt, không thể để bát nháo vậy được”, ông Phong chỉ đạo Sở GTVT.

Do đó, ông Phong yêu cầu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Bùi Xuân Cường trong tháng 7 phải báo cáo đầy đủ cho UBND TP hiện trạng các công viên trên địa bàn. Việc này phải làm nhanh, không thể chậm hơn được nữa. Ông Phong cũng yêu cầu Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP Nguyễn Thanh Nhã có báo cáo quy hoạch Công viên 23 Tháng 9 như thế nào.

Liên quan đến Công viên 23 Tháng 9, mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến (phụ trách đô thị) cũng yêu cầu các công trình quán ăn, bãi xe... trong Công viên 23 Tháng 9 phải di dời theo lộ trình hoặc chấm dứt hoạt động.

An An (tổng hợp)

Thứ Bảy, 28/07/2018 08:01

Sự Kiện