Tổng lãnh sự Úc: Bình đẳng giới với kinh tế Việt Nam...

(Tin tức thời sự) - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Úc tại TPHCM đã tổ chức tiệc trà sáng với những trao đổi nhanh về bình đẳng giới.

Tong lanh su Uc: Binh dang gioi voi kinh te Viet Nam...
Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam, Tổng lãnh sự Úc Julianne Cowley đã diện trang phục áo dài nổi bật, trao đổi cùng Tổng lãnh sự Anh Emily Hamblin. Ảnh: LSQ Úc

Tham dự sự kiện, ngoài Tổng lãnh sự Úc Julianne Cowley, còn có Tổng lãnh sự Anh Emily Hamblin, cựu đại sứ Việt Nam tại EU và chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM bà Tôn Nữ Thị Ninh, cùng đại diện cơ quan ban ngành của thành phố, các doanh nghiệp và lãnh sự đoàn.

Tong lanh su Uc: Binh dang gioi voi kinh te Viet Nam...
Nữ đại diện của nhiều lãnh sự đoàn, doanh nghiệp và cơ quan đã đến tham dự tiệc trà nhân ngày 20/10 do Tổng lãnh sự Úc tổ chức. Ảnh: LSQ Úc

Phát biểu nhân sự kiện này, Tổng lãnh sự Úc Cowley khẳng định tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong ổn định và tăng cường tăng trưởng kinh tế, an ninh và phát triển của Việt Nam. Tổng lãnh sự Anh Hamblin tham gia thảo luận cùng với bà Cowley, đã chia sẻ kinh nghiệm trong cương vị là lãnh đạo nữ. Khi được hỏi về ý kiến của mình, bà Tôn Nữ Thị Ninh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ngày Phụ Nữ Việt Nam.

Bà Cowley cho biết “Trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái là một ưu tiên của chính phủ Úc, và là một tiêu điểm chính trong Đối tác kinh tế của Úc với Việt Nam. Bình đẳng giới là vô cùng quan trọng để tăng cường sự năng động của kinh tế Việt Nam và bảo đảm sự phồn thịnh của nền kinh tế trong tương lai. Tổng Lãnh Sự Quán Úc đã cam kết xây dựng phong trào thực hiện bình đẳng giới mỗi ngày”.

Tong lanh su Uc: Binh dang gioi voi kinh te Viet Nam...
Các khách mời trao đổi sôi nổi cùng nhau tại sự kiện. Ảnh: LSQ Úc

Viện nghiên cứu toàn cầu McKinsey Global Institute đã đánh giá rằng bình đẳng giới có thể gia tăng hàng năm thêm 40 tỉ USD cho GDP của Việt Nam vào năm 2025.

  • Khánh Nguyên

Thứ Tư, 21/10/2020 11:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện