Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm Đắk Lắk

(Tin tức thời sự) - Sáng 11/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tham dự “Ngày hội Đoàn kết dân tộc” tổ chức tại huyện Krông Ana.

Tong Bi thu, Chu tich nuoc Nguyen Phu Trong tham Dak Lak
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Ngày hội Đoàn kết toàn dân tộc Đắk Lắk. Ảnh: Báo Lao động

Ngày hội tại xã Dur Kmăl được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1930 – 18/11/2018).

Xã Dur Kmăl là một khu căn cứ cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, gồm đồng bào các dân tộc: Kinh, Tày, Thái, Mường, Ê Đê, Nùng… chung sống đoàn kết, yêu thương nhau góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng toàn dân.

Theo ông Y Hem Ênuôr  - Phó Chủ tịch Mặt trận xã Dur Kmăl, việc ôn lại lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam giúp chúng ta nhận thức và tin tưởng hơn về sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Phát biểu tại ngày hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, cảm giác đầu tiên của ông khi về địa phương dự ngày hội đoàn kết là rất vui mừng.

Qua báo cáo của lãnh đạo xã về kết quả thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng: Việc xã đạt được nhiều kết quả to lớn bên cạnh sự lãnh đạo của Đảng còn một nguyên nhân quan trọng là chúng ta có một tinh thần đoàn kết chặt chẽ như lời Bác Hồ dạy… “Muốn đoàn kết thì không thể một cá nhân riêng lẻ mà phải có sự tổ chức, tập hợp bà con, tập hợp quần chúng nhân dân, trên dưới đồng lòng… Muốn đoàn kết thì chúng ta phải có mặt trận, thành lập mặt trận để hoạt động thật tốt".

Tong Bi thu, Chu tich nuoc Nguyen Phu Trong tham Dak Lak
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với đồng bào dân tộc các buôn, thôn xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana. Ảnh: TTXVN

Cũng tại ngày hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã thay mặt Đảng và Nhà nước tặng quà cho 7 thôn buôn và 20 hộ dân đình tiêu biểu của xã.
 
Trước đó, chiều 10/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ XVI đến nay.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Êban Y Phu cho biết, trong 19 tiêu chí chính của Nghị quyết tính đến thời điểm hiện tại có 2 chỉ tiêu đã đạt và vượt, 12 tiêu chí dự kiến đến cuối năm 2020 có thể đạt, 4 chỉ tiêu đạt thấp cần phải thực hiện các giải pháp quyết liệt mới có thể hoàn thành và 1 chỉ tiêu nhiều khả năng khó đạt.

Các chương trình, nghị quyết trọng tâm về “Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp”, “Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch”, “Công tác bảo vệ môi trường”, “Đẩy mạnh cải cách hành chính”… đã đi vào cuộc sống, có tác động tích cực đến tiến trình phát triển kinh tế - xã hội và tạo dựng hình ảnh của địa phương…

Tong Bi thu, Chu tich nuoc Nguyen Phu Trong tham Dak Lak
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ảnh: Báo Chính phủ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng khi thấy thành phố Buôn Ma Thuột phát triển nhanh, đẹp, xanh,... thay nhanh chóng so với trước đây.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh về thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh trong nửa nhiệm kỳ, song đồng thời lưu ý không được chủ quan.

Trên cơ sở lường trước những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, tỉnh cần chủ động thực hiện tốt việc rà soát gắn với quy hoạch, chuẩn bị tốt nguồn nhân sự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025; phối hợp với các bộ, ban, ngành tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để xây dựng Đắk Lắk trở thành trung tâm của Tây Nguyên…

Cúc Phương (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 11/11/2018 19:14

Sự Kiện