Tố tài xế nhốt CSGT, tông chốt kiểm dịch: Trích xuất camera

(Tin tức thời sự) - Đại diện nhà xe Chín Nghĩa cho biết, nhà xe đang cho trích xuất camera, thu thập thêm lời nhân chứng chứng kiến sự việc.

Đại diện nhà xe Chín Nghĩa (Quảng Ngãi) cho PV biết thông tin trên vào sáng ngày 29/5 xung quanh xôn xao tin tố tài xế chống đối CSGT, tông chốt kiểm dịch COVID-19.

"Tôi có nghe tài xế báo lại là trước đấy chốt kiểm dịch đã kiểm tra xe và các hành khách trên xe, sau đó xe đã được đi rồi. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà CSGT lại lên trên xe kiểm tra tiếp, việc này chúng tôi đang đợi báo cáo thêm của tài xế và  thu thập chứng cứ, trích xuất camera.

Trong mùa dịch này, tôi nghĩ không có tài xế hay nhà xe nào mà dám chống đối lực lượng chức năng. Có thể ở đây có sự nhầm lẫn nào đó", đại diện nhà xe Chín Nghĩa cho biết.

To tai xe nhot CSGT, tong chot kiem dich: Trich xuat camera
Xe khách Chín Nghĩa tông vào chốt kiểm soát dịch. Ảnh: VTC News

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, đại diện Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, những lời nhà xe Chín Nghĩa nói mới chỉ là một phía, thực hư thế nào phải đợi cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

"Hiện Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng đã bàn giao vụ việc cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang tiếp tục điều tra, xử lý", vị đại diện trên cho biết.

Trước đó, khoảng 17h ngày 28/5, xe khách BS 76B - 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa lưu thông trên QL1A theo hướng Nam - Bắc, đến chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 xã Hoà Phước (huyện Hoà Vang) thì lực lượng trực chốt yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Lực lượng CSGT cho xe vào khu vực dừng xe, kiểm tra hành trình, mời tất cả xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế để kiểm soát COVID-19. Tuy nhiên, theo phản ánh, người của nhà xe Chín Nghĩa đã có hành vi chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt.

Do tài xế bất hợp tác nên một cán bộ CSGT phải lên xe kiểm tra, yêu cầu những hành khách còn lại xuống đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định. Lúc này tài xế bất ngờ đóng cửa nhốt cán bộ CSGT, chửi bới rồi nổ máy cho xe lùi với tốc độ cao, tông vào lán trại của chốt kiểm dịch.

Trước hành vi chống đối của tài xế, lực lượng CSGT và người dân khống chế, đưa 4 người là tài xế và phụ xe về trụ sở công an làm việc. Đồng thời, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát đo thân nhiệt và khai báo y tế, xin ý kiến lãnh đạo thành phố hỗ trợ một xe giường nằm chở miễn phí 38 hành khách trên xe này tiếp tục ra Bắc.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 29/05/2021 10:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện