Tố lãnh đạo thị trấn ăn nhậu nợ tiền: Thông tin sốc

(Tin tức thời sự) - Theo một nguyên lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới, nếu cá nhân cán bộ nào nợ tiền chủ quán thì cán bộ đó phải tự bỏ tiền túi ra trả.

Xung quanh xôn xao vụ chủ quán nhậu gửi đơn đòi tiền nợ tiếp khách của lãnh đạo thị trấn, ngày 25/6, trao đổi với báo Đất Việt, một nguyên lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, ông chuyển công tác từ năm 2017.

"Sau khi tôi chuyển công tác thì ông Trần Hồng Bon, lúc đó đang làm Bí thư thị trấn Chợ Mới kiêm luôn chức Chủ tịch UBND thị trấn. Trước khi chuyển về làm Bí thư thị trấn Chợ Mới, ông này làm Phó Chủ tịch UBND huyện.

Việc ăn nhậu như nào phải hỏi lãnh đạo đang đương chức, bởi trước khi đi, tôi đã có biên bản bàn giao. Bản thân tôi không ăn nhậu gì hết. Hơn nữa, trong biên bản bàn giao chỉ có giấy tờ về công việc của thị trấn, ban chấp hành, ban thường vụ và hai Phó Chủ tịch huyện, kế toán.

Hoàn toàn không có biên bản bàn giao nào liên quan đến việc nợ tiền tiếp khách của quán nhậu", nguyên lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới cho biết.

To lanh dao thi tran an nhau no tien: Thong tin soc
Đơn đòi nợ của bà Đum đã gửi vài ngày qua đến các cơ quan chức năng - Ảnh: TTO

Theo vị nguyên lãnh đạo này, việc ăn nhậu và nợ tiền của quán thì người nào ăn, người đó phải trả tiền. Nếu lãnh đạo hay cán bộ nào của thị trấn nợ tiền vì tiếp khách của cơ quan thì phải có hóa đơn ghi rõ nội dung, còn nếu ra quán nhậu hay gọi đồ nhậu về ăn thì cá nhân người đó phải trả.

"Tôi đã không còn làm lãnh đạo thị trấn từ năm 2017 rồi, nếu tôi có thiếu tiền quán nhậu thì chủ quán đã gặp tôi đòi hay có nêu tên tôi trong đơn rồi, đằng này tôi đâu có thấy gì. Điều quan trọng, tôi ý thức được việc nếu mời bạn bè hay không vì mục đích công việc thì tôi phải tự bỏ tiền túi ra trả cho quán chứ không có chuyện nợ nần đến bây giờ.

Tôi làm ở thị trấn Chợ Mới được 17-18 năm rồi nhưng chưa bao giờ để xảy ra những chuyện nợ nần như vậy", vị nguyên lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, ông Ngô Hoàng Hiếu, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cho biết, ông mới nắm thông tin về sự việc. Ngày 26/6, ông sẽ chỉ đạo cho các phòng chuyên môn kiểm tra lại thông tin.

"Ông Bon làm Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Mới từ tháng 10/2017", ông Hiếu cho biết.

Trước đó, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, bà Lê Thị Đum, 59 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Mới cho biết, bà đã gửi đơn lên UBND thị trấn Chợ Mới đề nghị trả nợ nhưng chưa được lãnh đạo thị trấn này giải quyết.

Theo bà Đum, từ năm 2015 đến tháng 9/2017, lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới đã nợ hơn 35 triệu đồng quán nhậu của bà. Đa số lãnh đạo đến quán bà để chiêu đãi khách ăn uống rồi lấy hóa đơn về mà không trả tiền.

Đến khi ông Bon về nhận nhiệm vụ thì cũng tiếp khách và tiếp tục thiếu 2 hóa đơn với tổng số tiền gần 5 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền mà UBND thị trấn Chợ Mới thiếu nợ bà Đum là trên 40 triệu đồng. Dù bà Đum đã nhiều lần liên hệ với kế toán UBND thị trấn Chợ Mới để yêu cầu trả nợ dứt điểm nhưng không ai trả và liên tục né tránh.

"Quán tôi chủ yếu phục vụ lãnh đạo thị trấn Chợ Mới tiếp khách vài năm qua. Lúc trước họ thiếu trên 40 triệu, sau đó tôi mang chứng từ lên đối chiếu với kế toán UBND thị trấn thì họ trả được khoảng 10 triệu. Số còn lại viết giấy nợ giữa tôi và kế toán, cán bộ văn phòng UBND thị trấn.

Ông Bon hiện thiếu tôi hai hóa đơn chưa thanh toán, tôi vẫn còn giữ. Nếu UBND thị trấn Chợ Mới không trả tiền tôi sẽ tiếp tục gửi đơn lên huyện và thậm chí gửi đơn ra tòa" bà Đum nói.

Về việc này, ông Bon cho biết, thời điểm ông về nhận nhiệm vụ tại thị trấn Chợ Mới khoảng tháng 10/2017, ông không hề nhận bàn giao số nợ trên 35 triệu đồng tiền quán nhậu bà Đum.

Về phần tiền ông đã thiếu chủ quán, nếu bà Đum còn giữ chứng từ, trong tuần này mang lên gặp ông sẽ trả hết.

"Về các khoản nợ, tôi sẽ mời lãnh đạo UBND thị trấn Chợ Mới nhiệm kỳ trước có giải thích rõ ràng với bà Đum. Quan điểm của tôi là nợ của ai người đó sẽ trả chứ không thể để nợ quán như vậy" ông Bon nói.

Thu Hoài

Thứ Tư, 26/06/2019 07:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện