Tố lãnh đạo có con với cán bộ: Xác minh cẩn thận

(Tin tức thời sự) - Anh H cho biết, khi anh hỏi thì ông T không thừa nhận, đồng thời khẳng định mình là chú, sẽ không có chuyện quan hệ bất chính như vậy.

Liên quan đến thông tin Bí thư xã bị tố có con riêng với cán bộ xã, sáng ngày 18/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo xã Hùng Việt (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) cho biết, ông mới nắm được thông tin và chiều cùng ngày ông sẽ mời người tố cáo lên làm việc.

"Hiện chưa biết người tố cáo kia cung cấp những nội dung gì, cụ thể thế nào. Hiện tại sự việc này mới chỉ là dư luận thôi", đại diện lãnh đạo xã Hùng Việt cho biết.

Theo vị đại diện này, ông H.M.T, Bí thư xã Hùng Việt trước đó là Chủ tịch UBND xã Cát Trù (xã Cát Trù mới được sáp nhập vào xã Hùng Việt). Ông T đã có vợ, các con đã lớn và cuộc sống gia đình rất hạnh phúc.

"Sự việc này khá tế nhị nên cần phải làm rất cẩn thận. Còn nữ cán bộ bị tố có con riêng với ông T theo tôi được biết là cộng tác viên về công tác xã hội của xã Cát Trù. Tôi không biết người này", đại diện lãnh đạo xã Hùng Việt cho biết thêm.

To lanh dao co con voi can bo: Xac minh can than
Đơn tố cáo lãnh đạo có con riêng với cựu cán bộ xã. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, theo đơn thư tố cáo của anh Nguyễn Tiến H (xã Hùng Việt), năm 2014, vợ anh là chị L.T.M.P có ký hợp đồng làm việc tại xã Cát Trù.

Từ đầu năm 2017, anh H đã nghe dư luận về việc vợ mình có quan hệ "không trong sáng" với ông T, đồng thời cũng là người mà anh gọi bằng chú.

"Mọi chuyện chỉ bị vỡ lở khi tôi vô tình đọc được những tin nhắn từ số điện thoại của ông T với vợ tôi. Khi truy xét thì ông T chối bay chối biến, đồng thời khẳng định mình là chú, sẽ không có chuyện quan hệ bất chính như vậy", anh H chia sẻ.

Cũng theo anh H, tháng 6/2019, anh tiếp tục bắt gặp tin nhắn từ Zalo của anh H.V.C, Trưởng Công an xã Hùng Việt, đồng thời cũng là cháu của ông T với nội dung rất mùi mẫn, tán tỉnh yêu đương gửi cho vợ anh. Khi anh H hỏi anh C, anh này cho biết mình đã bị mất tài khoản Zalo từ lâu.

"Cũng vào thời điểm này, vợ tôi mang thai đứa con thứ 3. Khi cháu được sinh ra, mọi người đều thấy không giống ai trong gia đình, thậm chí là cả 2 cháu trước. Nghi ngờ, tôi đem đi xét nghiệm ADN thì cho ra kết quả không phải là con của mình", anh H kể.

Sau khi biết đứa con thứ 3 không cùng huyết thống với mình, anh H đã truy vấn vợ và vợ anh đã thừa nhận đó là con của ông T. Do vậy, anh Nguyễn Tiến H đã làm đơn gửi lên Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Khê yêu cầu xác minh làm rõ.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Dân Việt, ông T thừa nhận có việc đơn thư về việc mình có con riêng với người khác.

"Tôi là người trong cuộc nên không biết nói gì cả. Hiện Phòng An ninh Nội bộ đã vào cuộc điều tra, bao giờ có kết quả sẽ rõ", ông T cho biết.

Còn theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư huyện Cẩm Khê, hiện nay Huyện ủy đã nhận được đơn thư liên quan đến vụ việc.

"Theo quy định giải quyết đơn tố cáo mặt Đảng thì huyện đang thực hiện theo quy trình, điều lệ Đảng. Hiện nay, Huyện ủy đã giao cho Uỷ ban Kiểm tra huyện tiến hành xác minh nhưng chưa có kết quả, khi nào có sẽ thông tin cụ thể sau", ông Hùng cho biết.

Thùy Dung

Thứ Ba, 18/08/2020 13:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện