Tố Giám đốc Sở trù dập cấp dưới: 'Không lo lắng'

(Tin tức thời sự) - Ông Dụng cho rằng, kết quả xác minh của UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giúp 10 nghìn học sinh cũ của ông hiểu được ông.

Liên quan đến tin tố Giám đốc Sở trù dập cấp dưới, ngày 16/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho rằng, ông không làm thế nên ông không lo lắng về đơn tố cáo của ông Trần Minh Điệp - nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng.

"UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có kết quả xác minh về việc này rồi, hoàn toàn không có chuyện tôi trù dập ông Điệp. Tỉnh kết luận thế nào thì tôi nghe vậy chứ không phản ứng lại.

Tuy nhiên, dù sao kết luận của UBND tỉnh cũng giúp cho 10 nghìn học sinh cũ của tôi hiểu được tôi bởi trước đây tôi cũng từng dạy học và làm nhiều công việc liên quan đến ngành giáo dục", ông Dụng nói.

To Giam doc So tru dap cap duoi: 'Khong lo lang'
Ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi. Ảnh: Zing.vn

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, ông Điệp cho rằng, hiện ông đang tiếp tục gửi đơn lên tỉnh ủy Quảng Ngãi để tố cáo về những hành vi sai trái của ông Dụng.

"Tôi đã bị điều chuyển sang làm ở một đơn vị khác sau khi xảy ra việc không giúp đỡ thí sinh mà ông Dụng nhờ. Hiện giờ tôi đang làm Phó ban tuyên giáo huyện Trà Bồng. Tôi không hiểu vì sao tôi lại bị điều chuyển sang đơn vị này mà không phải liên quan đến ngành giáo dục.

Việc tôi không giúp được thí sinh mà ông Dụng nhờ đó là do lương tâm tôi không cho phép làm điều ấy mà bản thân tôi cũng không làm được", ông Điệp nói.

Trước đó, theo kết quả xác minh, trước kỳ thi tuyển giáo viên 2017-2018 diễn ra, ông Đoàn Dụng có nhắn tin cho ông Điệp (lúc đó là Trưởng phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng) gửi gắm một thí sinh tại hội đồng thi huyện Trà Bồng, thí sinh được gửi gắm tên Lê Thị Hoa, số báo danh TB027.

Việc gửi gắm này dựa trên mỗi quan hệ cá nhân, không phát hiện dấu hiệu vụ lợi. Thí sinh hoàn toàn không được giúp đỡ, kết quả thí sinh Lê Thị Hoa không trúng tuyển.

"Tuy việc gửi gắm của ông Đoàn Dụng không vi phạm pháp luật, song với tư cách là người đứng đầu Sở Nội vụ - cơ quan được giao chức năng quản lý nhà nước về công tác  tuyển dụng công chức, viên chức), việc làm của ông Đoàn Dụng đã ảnh hưởng đến mục tiêu, yêu cầu của kỳ thi, ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân ông và gây dư luận không tốt, hoài nghi tính khách quan trong việc tổ chức thi tuyển viên chức trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Đoàn Dụng", thông báo nêu. 

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết, việc ông Điệp cho rằng mình bị Giám đốc Sở Nội vụ trù dập là không chính xác. Bởi, đoàn kiểm tra các hội đồng thi do UBND tỉnh thành lập, việc kỷ luật ông Điệp với hình thức cảnh cáo do Hội đồng kỷ luật huyện Trà Bồng thực hiện, ông Đoàn Dụng không tham gia vào quá trình này.

Còn riêng việc ông Điệp so sánh khuyết điểm, vi phạm trách nhiệm của ông và các thành viên khác của Hội đồng thi để việc xử lý kỷ luật ông không công bằng là có cơ sở.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 17/08/2019 07:35

Sự Kiện