Tố CSGT bảo kê xe vi phạm: Xác nhận mới

(Tin tức thời sự) - Nhiều cán bộ bị mời lên làm việc đã thừa nhận giọng nói trên điện thoại với nội dung nhờ giải quyết cho xe vi phạm là của mình.

Ngày 1/12/2019, Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai vẫn tiếp tục làm việc vời nhiều cán bộ CSGT ở đội 1 và đội 2 để làm rõ những nội dung trong đơn tố cáo mà 2 CSGT đứng ra phản ánh.

Theo đó, có gần 20 cán bộ CSGT đã bị mời lên trụ sở làm việc. Trong số đó, có nhiều người từa nhận giọng nói trên điện thoại với nội dung nhờ giải quyết cho xe vi phạm là của mình.

Ngoài ra, Thanh tra còn làm việc với nhiều CSGT để xác minh thêm nội dung tố cáo trong nhiều năm không được nhận tiền trực đêm, tiền lễ, tết...

To CSGT bao ke xe vi pham: Xac nhan moi
Bị CSGT dừng xe xử lý vi phạm, nhiều tài xế gọi điện, sau đó các sếp ở đội CSGT số 1, số 2 gọi điện đề nghị cho xe vi phạm đi mà không bị xử lý - Ảnh: TTO

Được biết, sau khi có chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Công an, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Thanh tra Công an tỉnh khẩn trương xác minh vụ việc, sớm báo cáo đề xuất hướng xử lý từng cá nhân ở các đội CSGT và lãnh đạo Phòng CSGT trước khi các tổ công tác của Bộ Công an vào cuộc.

Một trong những cán bộ CSGT Đồng Nai bị tố cáo là Trung tá Phạm Hải Cảng - đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết: "Khi tôi gọi điện thoại, tôi nói nếu giải quyết được thì cho đi, còn không xử lý bình thường chứ em không muốn dính đến cái này".

Khi được hỏi về việc có nhiều đoạn clip tố giác thể hiện giọng nói của ông Cảng, vị này cho rằng: "Tôi gọi cho anh em nhờ giải quyết nhưng không ngờ ghi âm lại. Tôi nghĩ tôi là nạn nhân và tôi chịu trách nhiệm mọi cái...".

Cũng lên tiếng về việc này, Trung tá Phan Cẩm Tú - đội phó Đội CSGT số 1 cho biết: "Tôi chẳng có sếp lớn nào cả. Trong cuộc sống, tôi cũng có những mối quan hệ, cũng có điện thoại xin nhưng chẳng nhớ ngày nào, tháng nào, xe nào.

Anh em nhờ giúp mình giúp được thì giúp, không được thì thôi. Tôi cũng xin giùm thôi. Không giải quyết được thì thôi chứ...".

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 02/12/2019 07:35

Sự Kiện