Tố CSGT bảo kê vi phạm: "Tất cả phải được xử lý"

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đình chỉ công tác với 2 cán bộ lãnh đạo cấp tổ phòng bị tố cáo bảo kê xe quá tải để xác minh.

Chiều ngày 6/12/2019, Đại tá Nguyễn Văn Thọ - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Vũ Hồng Văn tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc Phòng CSGT Đồng Nai là Trung tá Phạm Hải Cảng, Đội trưởng CSGT số 2 và Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó CSGT số 1 để xác minh việc điện thoại can thiệp khi CSGT xử lý xe quá tải trên quốc lộ 20 mà báo chí phản ánh.

Theo chỉ đạo của giám đốc, trong quá trình tạm đình chỉ công tác, ông Cảng và ông Tú tạm thời được đưa về Phòng cảnh sát cơ động Công an Đồng Nai (PK20) chứ không ở Phòng cảnh sát giao thông.

To CSGT bao ke vi pham:
Đại tá Nguyễn Văn Thọ, trưởng Phòng tham mưu tổng hợp, phát biểu.

Theo đại diện Công an tỉnh Đồng Nai, sau khi có các thông tin tố cáo, công an tỉnh vào cuộc làm rõ. Với sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, công an tỉnh tiếp tục đẩy nhanh công tác xác minh, trên tinh thần minh bạch, nếu phát hiện sai phạm chắc chắn xử lý nghiêm minh theo quy định.

"Người dân hãy an tâm về vấn đề này. Tất cả phải được xử lý" - Đại tá Thọ nói.

Trả lời các câu hỏi của báo chí về việc người tố cáo cung cấp clip thể hiện việc can thiệp cho xe quá tải, cấp lãnh đạo phòng bị tố can thiệp có xem xét không?, Đại tá Thọ khẳng định: "Chúng tôi vẫn đang xác minh, không có vùng cấm. Sai đến đâu xử lý đến đó".

Đại tá Thọ cho biết, đến thời điểm này, cơ quan điều tra công an tỉnh chưa nhận được đơn của những người tố cáo gửi đến mà thực hiện việc thanh tra, xác minh theo nội dung được phản ánh trên báo chí.

“Đây là kết quả thông tin ban đầu. Khi có kết quả xác minh tiếp theo, Công an Đồng Nai sẽ tiếp tục công bố”, lãnh đạo Phòng Tham mưu khẳng định.

Đối với thông tin tố cáo việc "ăn chặn" tiền trực lễ tết trong thời gian dài tại Công an tỉnh Đồng Nai, đại tá Thọ cho biết lực lượng thanh tra đồng thời vào cuộc để làm rõ.

Ngọc Mai

Thứ Bảy, 07/12/2019 07:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện