Tố chủ trung tâm tin học sờ đùi: Chồng tôi hiền lành

(Tin tức thời sự) - Trong vụ sinh viên báo chí tố chủ trung tâm tin học sờ đùi, thơm má, người vợ của chủ trung tâm không quan tâm ai nói gì về gia đình.

Nạn nhân trong vụ việc trên là  Lan - sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Hà Nội). Người bị tố có hành vi hôn má, sờ đùi sinh viên là ông N.T.T. (chủ một trung tâm tin học trên đường Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy).

Trao đổi với báo chí, chị M. (vợ của chủ trung tâm tin học bị tố cáo) cho biết chị không quan tâm ai nói gì về gia đình chị, chồng chị là người hiền lành, chịu khó.

Bên cạnh đó, chị M. nói thêm: “Tại sao khi đến học bị quấy rối tình dục nữ sinh đó không phản ứng ngay tại thời điểm đó, thậm chí tát cho vài cái và hô hoán lên mà lại đăng lên mạng xã hội kiểu này?”.

Chồng tôi dạy các học viên tại cửa hàng này và tôi lúc nào cũng có mặt ở đây. Sau sự việc này chồng tôi nói không muốn lên tiếng giải thích điều gì. Tôi cũng không quan tâm đến việc ai nói gì về gia đình tôi. Chồng tôi là người hiền lành, chịu khó”.

Về tài khoản facebook mà một nữ sinh cung cấp, chị M. nói đó đúng là faecbook của chồng mình, song khẳng định cả hai vợ chồng và em trai mình đều có mật khẩu của tài khoản facebook này, vì phục vụ chung cho việc dạy học.

"Chúng tôi đã chặn những người liên quan đến sự việc này và tôi không muốn chia sẻ thêm nữa", chị M nói.

To chu trung tam tin hoc so dui: Chong toi hien lanh
Đoạn chat được cho là của chủ trung tâm tin học nhắn tin xin lỗi nữ sinh trường báo chí.

Trước đó trao đổi với báo chí, Trung tá Mạc Đình Thắng, Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) xác nhận đơn vị này đã tiếp nhận phản ánh của nữ sinh. Tuy nhiên vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh, làm rõ, chưa có kết quả.

Người đăng tải thông tin tố cáo bị sàm sỡ tại trung tâm tin học cho biết, vào đầu tháng 9/2019 vừa qua đã đăng ký lớp hỗ trợ kỹ năng tin học tại trung tâm tin học kể trên với mức học phí 590.000 đồng/6 buổi.

“Do lớp học có 4 người nhưng tôi đăng ký một mình nên đã nhờ anh T. chủ trung tâm tin học ghép với 3 người khác. Trong buổi học đầu tiên có đầy đủ cả 4 người và vợ anh T. ở đó. Tuy nhiên đến các buổi sau thì tôi đã bị tách ra học một mình” – nữ sinh Lan kể lại.

Theo Lan, đến buổi học cuối cùng ngày 23/9 thì không có ai nên người đàn ông này đã có hành vi "sờ đùi, thơm má"… khiến cô gái sợ hãi phải bỏ về.

“Sau khi trở về tôi nhận được nhiều tin nhắn xin lỗi của người đàn ông này trên Facebook. Do không muốn làm to chuyện nên tôi chỉ viết lên mạng cảnh báo các bạn nữ khi đến học tại đây” – nữ sinh cho biết.

Tuy nhiên, sau đó, nhận thấy hành động của người này không đúng nên nữ sinh đã đã trình báo tới cơ quan công an.

To chu trung tam tin hoc so dui: Chong toi hien lanh
Nữ sinh kể lại sự việc bị sàm sỡ tại trung tâm tin học.

Theo ghi nhận của Zing.vn, một số sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền và cả người đã tốt nghiệp cũng chia sẻ việc chủ trung tâm tin học có hành vi quấy rối.

Cụ thể, H.M. (đã tốt nghiệp) kể, năm 2018 khi học tại trung tâm này thì ông chủ đã có những hành vi cầm tay, xoa vai, bóp vai. Còn V.N. (nam sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho hay, khi tham gia lớp học tin vào tháng 8/2018 cùng 3 bạn nữ, N. thấy ông chủ trung tâm tin học xếp riêng một bạn nữ ra góc khác, rồi có những hành vi quấy rối.

Hiện N. đã tới công an phường Dịch Vọng Hậu trình báo sự việc với tư cách người làm chứng. Ngoài M. và N., nữ sinh H.A. (đang học Học viện Báo chí và Tuyên truyền) nói bản thân từng chứng kiến chủ trung tâm tin học trên sờ vai và lưng một nữ sinh mặc áo trễ vai ngay trong lớp.

PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Truyên truyền khẳng định với Zing.vn, trường đã giao Phòng Công tác Chính trị phối hợp sinh viên cùng các cơ quan chức năng làm rõ việc. Nhà trường sẽ đứng ra bảo vệ, hỗ trợ quyền lợi cho các em khi tố cáo và liên quan sự việc.

Tên nạn nhân được thay đổi

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 28/09/2019 16:31

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện