Tố cán bộ ăn nhậu trong mùa dịch: 'Để bia cạnh thôi'

(Tin tức thời sự) - Ông Cường cho biết, có những thùng bia để cạnh bàn tiệc nhưng không ai uống, mọi người ăn cơm xong là ra về ngay.

Liên quan đến thông tin người dân tố cán bộ xã ăn nhậu khi dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, ngày 15/6, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ để có hướng xử lý.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Lâm Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển cho biết, cán bộ xã có tổ chức bữa cơm sau cuộc họp HĐND xã vào chiều 14/6 và có để bia cạnh bàn chứ không ai uống.

"Ngày 14/6, xã có tổ chức họp HĐND. Sau cuộc họp, chúng tôi có đặt 12 suất cơm chia làm 2 bàn cho mấy anh em ăn cơm. Trong quá trình ăn, cán bộ xã có một hai người phục vụ. Mấy anh khi nghe thì có qua và không cho uống bia", ông Cường nói.

To can bo an nhau trong mua dich: 'De bia canh thoi'
Hình ảnh được cắt từ clip cho rằng cán bộ xã Tam Giang Tây tổ chức tiệc vào chiều 14/6. Ảnh: TNO

Được biết, bữa tiệc được tổ chức tại quán K.B. Bữa tiệc còn sự tham gia của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Giang Tây và Phó Bí thư xã cùng nhiều cán bộ, đại biểu HĐND xã.

Trước đó, người dân phản ánh, trong lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng, UBND tỉnh liên tục có nhiều văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thì cán bộ, lãnh đạo xã Tam Giang Tây tổ chức ăn nhậu.

Theo hình ảnh clip, tham gia buổi tiệc có cả nam và nữ, xung quanh bàn có để nhiều thùng bia và có thùng bia được mở. Tại buổi ăn cơm, những người tham gia có cụng ly với nhau.

Được biết, trước đó, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cà Mau đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, có chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các cơ quan nhà nước phải nêu gương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không tổ chức chiêu đãi, ăn uống, liên hoan...tập trung đông người.

Thanh Giang

Thứ Tư, 16/06/2021 07:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện