Tình tiết mới vụ Chủ tịch huyện Quốc Oai 'mất tích'

(Tin tức thời sự) - Theo bà B., trước hôm mất liên lạc, ông Lâm chỉ nói với bà là đi công việc nên gia đình cũng không biết ông đi công việc gì, như thế nào.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Chủ tịch huyện Quốc Oai "mất tích", ngày 3/1, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, thành phố đã có chỉ đạo về nhân sự, ổn định tình hình địa phương.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, công an thành phố đã có báo cáo bước đầu việc tìm kiếm ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai. Tuy nhiên, hiện chưa có dấu hiệu nào liên quan đến ông Lâm và cũng chưa xác định được nguyên nhân mất tích.

“Lực lượng chức năng đã có dự đoán rồi, nhưng vẫn chưa có cơ sở để khẳng định mất tích dạng nào. Những thông tin đưa về chưa được rõ lắm nên lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm”, Bí thư Hà Nội nói.

Tinh tiet moi vu Chu tich huyen Quoc Oai 'mat tich'
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải. Ảnh: TPO

Qua việc ông Lâm mất tích, người đứng đầu Thành uỷ Hà Nội cho rằng, phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý cán bộ. “Nghĩa là cán bộ ra khỏi cơ quan là không để ý, chẳng biết đi đâu, sinh sống thế nào. Vì vậy mà không liên hệ được, quan hệ thế nào cũng không rõ”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói thêm.

Về việc này, ngày 2/1, bà Nguyễn Thị B (vợ ông Lâm) cho biết, đến thời điểm hiện tại, gia đình vẫn không thể liên lạc cũng như có bất cứ thông tin, tung tích gì của chồng bà.

Theo bà B., ngay sau khi phát hiện ông Lâm mất tích, bà cùng hai con trai đã rất lo lắng và có báo cáo gửi lãnh đạo địa phương cũng như công an huyện để có biện pháp vào cuộc tìm kiếm.

"Hôm trước, anh ấy chỉ bảo đi công việc chứ gia đình cũng không biết anh đi công việc gì, như thế nào. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn không liên lạc được với anh. Gia đình đang rất sốt ruột, không biết làm thế nào", bà B. chia sẻ.

Tinh tiet moi vu Chu tich huyen Quoc Oai 'mat tich'
Ông Nguyễn Hồng Lâm. Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai.

Cũng theo bà B., trước ngày mất liên lạc (26/12/2017), ông Lâm không có biểu hiện gì bất thường, vẫn đi làm rồi về nhà, sinh hoạt như bình thường.

“Thường ngày, anh ấy hiền lành, hòa đồng với hàng xóm, không có bất cứ điều tiếng gì”, bà B. nói.

Trước câu hỏi, ông Lâm về nhà có chia sẻ với vợ việc xảy ra vướng mắc, căng thẳng gì không, bà B. trả lời: "Không, tất cả đều vẫn bình thường như mọi khi, không có vấn đề gì".

Được biết, bà B. hiện đang làm công tác quản lý tại một cơ sở giáo dục tại xã Nghĩa Hương (Quốc Oai).

Người thân của ông Lâm cũng cho hay, cả gia đình rất lo lắng sau khi ông Lâm gọi điện về cho con trai vào sáng 26/12/2017 thông báo “đang gặp rắc rối” rồi mất liên lạc hoàn toàn.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thọ, Bí thư huyện ủy Quốc Oai đã thông tin về việc ông Nguyễn Hồng Lâm không đến cơ quan và điện thoại cũng tắt máy từ ngày 26/12/2017 đến nay.

Cụ thể, ông Lâm báo cáo thường trực huyện ủy xin vắng mặt tại cuộc họp sáng 26/12/2017 để giải quyết công việc gia đình. Từ đó đến nay, ông Lâm chưa về cơ quan làm việc và cũng không liên lạc được.

Hiện sự việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thu Hoài (Tổng hợp)

Thứ Tư, 03/01/2018 15:46

Sự Kiện