Tin mới vụ nổ ở Bắc Ninh, 2 cháu bé tử vong

(Tin tức thời sự) - Tại khu vực xảy ra vụ nổ có 3 nhà cấp 4 gần kho chứa phế liệu bị san phẳng, nhiều nhà kiên cố xung quanh bị bay cửa, sạt góc.

Liên quan đến vụ nổ ở Bắc Ninh, 2 cháu bé tử vong, sáng ngày 3/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Chí Cường, phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, Bắc Ninh xác nhận sự việc.

"Hiện công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc, 2 cháu bé tử vong ở 2 gia đình khác nhau", ông Cường nói.

Tin moi vu no o Bac Ninh, 2 chau be tu vong
Khung cảnh hoang tàn, ngổn ngang đất, đá và rác. Ảnh: Báo giao thông

Theo đó, vụ nổ xảy ra tại một cơ sở thu mua phế liệu ở làng Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, vào khoảng 4h30 sáng ngày 3/1, làm sập 5 ngôi nhà, vùi lấp nhiều nạn nhân.

Một người dân sống cách tâm vụ nổ khoảng 1km cho hay lúc hơn 4h sáng anh dậy chuẩn bị đi tập thể dục thì bất ngờ nghe tiếng nổ rất lớn, "từ bé đến giờ chưa từng nghe thấy tiếng nổ to như vậy".

Tin moi vu no o Bac Ninh, 2 chau be tu vong
Đường dây cáp điện xập xệ cùng những tấm tôn của các ngôi nhà bị ảnh hưởng sau tiếng nổ kinh hoàng. Ảnh: Báo giao thông

Anh này cũng cho biết lúc khoảng 6h sáng, 2 tiếng sau khi có tiếng nổ, anh cùng nhiều người đã đến gần khu vực xảy ra vụ nổ và thấy 3 nhà cấp 4 gần kho chứa phế liệu bị san phẳng, nhiều nhà kiên cố xung quanh bị bay cửa, sạt góc, sập mảng trần...

Vụ nổ cũng tạo ra một hố sâu rộng khoảng 4m, dài 20 m. Người dân cho biết sau khi vụ nổ xảy ra khoảng 30 phút, cơ quan công an, UBND huyện và xã đã có mặt. Những người bị thương hiện đã được đưa lên bệnh viện huyện Yên Phong và bệnh viện tỉnh Bắc Ninh cấp cứu.

Theo thông tin từ người dân, kho chứa phế liệu là của một gia đình buôn bán phế liệu lâu năm nhưng gia đình sinh sống ở địa chỉ khác, không gần kho này.

Về việc này, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND huyện Bắc Ninh cho biết: “Chúng tôi đang cử người xuống xác minh xem có bao nhiêu người bị thương, bởi lẽ ngay sau khi xảy ra vụ nổ, người nhà và người dân đã đưa các nạn nhân đi các bệnh viện”.

Hiện vụ nổ đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý.

Thùy Dung

Thứ Tư, 03/01/2018 09:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện