Tin mới nguyên Chủ tịch MTTQ tỉnh xây nhà trái phép

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn ra quyết định xử phạt ông Hổ 4 triệu đồng, đồng thời yêu cầu giữ nguyên trạng không xây dựng thêm.

Liên quan đến thông tin ông Phan Phi Hổ, nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Bình Định bị phạt vì xây dựng nhà trái phép, ngày 11/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Hổ cho rằng, việc xử lý thế nào là của địa phương.

"Tôi làm cái nhà để ở, khi về hưu thì có chỗ nghỉ ngơi. Đất đó tôi dùng gần 40 năm rồi", ông Hổ nói.

Theo ông Hổ, diện tích căn nhà ông xây dựng là đất bỏ hoang, trước đây được ông trồng cây lâu năm. Sau này, khi không đủ điều kiện để sản xuất nhiều nữa, ông Hổ khoanh lại khu đất cho riêng mình, với tổng diện tích khoảng 700m2.

Tin moi nguyen Chu tich MTTQ tinh xay nha trai phep
Hiện trạng căn nhà ông Phan Phi Hổ xây dựng trái phép. Ảnh: VOV

Về việc này, cùng ngày, ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt ông Phan Phi Hổ 4 triệu đồng về hành vi xây dựng trái phép, đồng thời yêu cầu trả lại nguyên trạng.

Ông Phan Phi Hổ được xác định đã vi phạm hành chính khi chuyển đất rừng trồng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép tại đồi Xuân Vân, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

“UBND thành phố đã ký quyết định xử phạt hành chính. Trước mắt, những công trình cũ bây giờ tạm dừng không cho xây dựng mới và trả lại hiện trạng. Sau vụ việc này, vấn đề cơ bản là chỉ đạo các UBND, các phường, đặc biệt, là những vùng đất lâm nghiệp đều không được xây dựng sai phép, sử dụng đất sai mục đích”, ông Nam cho biết.

Căn nhà đã xây dựng, sửa chữa, đưa vào sử dụng từ ngày 30/12/2015. Móng đá, tường xây gạch đã tô, mái lợp ngói với diện tích 48m2. Tháng 12/2019, ông Hổ xây dựng chòi tạm lục giác với kết cấu nền lát đá granit, trụ xi măng bọc nhựa, mái lợp tôn với diện tích 12m2.

Tin moi nguyen Chu tich MTTQ tinh xay nha trai phep
Đường lên bằng đá đang được sửa chữa. Ảnh: VOV

Đến tháng 10/2020, ông Phan Phi Hổ xây dựng một số bậc tam cấp, kè chắn đất bằng đá với kích thước ngang 1m, dài 15m.

Khi được hỏi tại sao một công trình xây dựng không phép, mà nhiều năm qua UBND phường không hay biết, lãnh đạo UBND phường Ghềnh Ráng cho hay, để đến công trình của ông Hổ phải đi qua đất của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa, vì vậy, bệnh viện khi phát hiện vụ việc thì phải báo cho địa phương.

Thanh Giang

Thứ Ba, 12/01/2021 07:33

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện