" /> " /> " />

Thư ký ông Xuân Anh không sai khi mượn nhà Vũ nhôm

(Tin tức thời sự) - Ông Hồ Ánh mượn nhà Vũ "nhôm" không vi phạm pháp luật, không thuộc diện phải kê biên tài sản.

Ngày 5/8/2018, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã có kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Ánh - Phó phòng Tổng hợp Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng, nguyên thư ký của ông Nguyễn Xuân Anh liên quan đến việc mượn nhà của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Theo kết luận này, ông Hồ Ánh không vi phạm pháp luật với việc làm nêu trên.

Đồng thời việc sử dụng, quản lý căn nhà này của ông Hồ Ánh không thuộc diện phải kê khai tài sản theo Thông tư 08/2013 của Thanh tra Chính phủ và không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Dự kiến ngày mai, ông Ánh sẽ nhận thông báo kết luận này.

Thu ky ong Xuan Anh khong sai khi muon nha Vu nhom
Căn nhà 51 Nguyễn Thái Học của Vũ "nhôm" được ông Hồ Ánh mượn sử dụng trong thời gian ông Xuân Anh chưa làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (Ảnh PLO).

Theo giải trình của ông Ánh, khi còn là chuyên viên Văn phòng UBND TP, ông gặp khó khăn về chỗ ở nên thông qua quan hệ thân quen, ông được Vũ "nhôm" cho mượn nơi ở 51 Nguyễn Thái Học, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Hợp đồng ủy quyền giữa Vũ và ông Ánh thực hiện tháng 12/2013. Thời gian ông Anh nhận ủy quyền 3 năm và hợp đồng cho phép ông Ánh được quyền nhập khẩu vào địa chỉ căn nhà. Sau đó, ông Ánh đưa vợ, con về ở và nhập hộ khẩu tại quận Hải Châu.

Năm 2015, khi ông Ánh được thuê chung cư thì hợp đồng mượn nhà của Vũ "nhôm" cũng hết hiệu lực.

Tháng 2/2018, sau khi có thông tin liên quan đến ông Hồ Ánh, Đảng ủy Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã kiểm tra, xác minh.

Không chỉ ủy quyền cho ông Hồ Ánh sử dụng nhà số 51, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, 2 căn nhà số 45-47 Nguyễn Thái Học là của Vũ “nhôm” tặng cho cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh.

Ngọc Mai

Thứ Hai, 06/08/2018 07:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện