Thông tin vụ nhân viên y tế bị đánh khi lấy mẫu

(Tin tức thời sự) - Theo UBND phường 4, quận 8, trong lúc xô xát, có hai mẫu test nghi ngờ mắc COVID-19 đã bị ba người ném vào các tình nguyện viên.

Theo thông tin trên trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM, tối 24/9, UBND Phường 4 báo cáo nhanh về việc xô xát giữa người dân và lực lượng thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại địa chỉ 618/18 Phạm Thế Hiển, Phường 4, quận 8, TP HCM.

Cụ thể vào lúc 10 giờ 21 ngày 24/9, khi Trưởng khu phố 1 gọi báo có xô xát tại tổ dân phố 9, UBND Phường đã lập tức chỉ đạo Công an Phường xuống hiện trường giải quyết; Công an Phường thông tin hiện trường đang có 1 cảnh sát khu vực, đồng thời cử lực lượng xuống hỗ trợ.

Lúc 12 giờ 05, được người dân gửi cho đoạn clip, UBND Phường yêu cầu Công an Phường báo cáo vụ việc cụ thể để có báo cáo về lãnh đạo Quận, đồng thời cử công chức phường qua nắm vụ việc và phối hợp lập biên bản sự việc.

Vào 16 giờ 45, Công an Phường có báo cáo nhanh về việc chống người thi hành công vụ tại trước địa chỉ trên.

Thong tin vu nhan vien y te bi danh khi lay mau
Nhân viên y tế bị đánh khi đi lấy mẫu test COVID-19

Qua nội dung làm việc với bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Tổ trưởng tổ dân phố 9 về vụ việc xô xát nêu trên, UBND Phường 4 thông tin vụ việc như sau:

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 24/9, Tổ công tác lấy mẫu Phường 4 thực hiện nhiệm vụ tại tổ dân phố 9 khu phố 1 (thuộc vùng vàng) giai đoạn 4, lấy mẫu lần 2 cho 60 hộ theo hình thức xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho mẫu đại diện hộ gia đình; Tổ lấy mẫu Phường 4 phối hợp với Tổ trưởng tổ dân phố 9 tiến hành phát que test và phiếu ghi thông tin, mời đại diện hộ gia đình tập trung tại khu vực trước số nhà 618/18 Phạm Thế Hiển để tổ chức lấy mẫu đối với các trường hợp không tự lấy mẫu và đề nghị nhân viên y tế hỗ trợ lấy mẫu.

Đến 10 giờ 15 phút, 59 hộ dân đã được Tổ công tác hỗ trợ lấy mẫu xong. Tuy nhiên, còn trường hợp nhà 580/14 Phạm Thế Hiển đến sau cùng và đề nghị lấy bộ test về tự thực hiện, đội tình nguyện có trao đổi hoặc hỗ trợ lấy mẫu hoặc gia đình tự thực hiện và báo lại kết quả với tổ trưởng.

Tuy nhiên, sau đó đã xảy ra tranh cãi, khi lực lượng tình nguyện lấy xe máy di chuyển qua khu vực khác thì bị kéo ngã, sau đó có xảy ra sự việc như trong clip đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Trong số que test đã lấy có 2 mẫu que test dương bị các đối tượng quá khích ném vào người 2 tình nguyện viên; các đối tượng này còn xé khẩu trang, đồ bảo hộ của các tình nguyện viên và khẩu trang của Tổ trưởng tổ dân phố 9.

Theo thông tin trên CAND, công an quận 8 đang củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ để xử lý nghiêm, tránh gây dư luận xấu.

Thảo An

Thứ Bảy, 25/09/2021 15:28

Sự Kiện