Thông tin nóng vụ mất 12,8 triệu tiền gửi xe vi phạm

(Tin tức thời sự) - Anh T khẳng định mình không hề hợp đồng với Công ty TNHH Vinh Bảo để giữ phương tiện tang vật sau tai nạn chết người.

Xung quanh xôn xao vụ chủ xe mất gần 13 triệu đồng tiền gửi xe bị tạm giữ, tối ngày 13/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đỗ Đình Thiện, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, UBND quận đã có kết quả giải quyết bước đầu về vụ việc.

Theo ông Thiện, qua kiểm tra, cơ quan chức năng quận Bình Tân đã phát hiện và xử lý Công ty TNHH Vinh Bảo (khu phố 3, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) tổng số tiền bị phạt là 55 triệu đồng với 4 hành vi vi phạm:

Không thực hiện niêm yết công khai giá dịch vụ trông giữ xe cụ thể tại điểm trông giữ xe; Thu quá mức giá tối đa được quy định; Kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Xuất hóa đơn bán hàng hóa dịch vụ không đúng thời điểm.

"Còn việc Công ty TNHH Vinh Bảo có trả lại tiền cho chủ xe hay không là do thỏa thuận giữa 2 bên, quận không giải quyết việc này. Cơ quan chức năng của quận chỉ phạt vì nhà xe thu giá quá cao thôi. Trong quá trình làm việc, phía Công ty cũng đã thừa nhận việc thu tiền giữ xe như vậy là cao rồi", ông Thiện cho biết thêm.

Cùng ngày, theo báo cáo của Công an quận Bình Tân và các cơ quan chức năng, UBND quận Bình Tân đã có kết luận vụ việc.

Theo đó, thời gian qua, Công an quận không có hợp đồng với bãi xe tư nhân để giữ xe vi phạm hành chính. Từ trước đến nay, Công an quận không tiếp nhận phản ánh của người dân về Công ty TNHH Vinh Bảo thu tiền phí gửi xe vượt quá mức quy định, chỉ nắm thông tin khi báo chí phản ánh.

Thong tin nong vu mat 12,8 trieu tien gui xe vi pham
Theo đó, bãi xe nói trên đã bị yêu cầu dừng hoạt động, bị phạt số tiền hơn 55 triệu đồng. Ảnh: PLO

Riêng đối với trường hợp của anh Lưu Chí T (quận Bình Tân), vào ngày 1/3, tại phường Bình Trị Đông A có xảy ra tai nạn giao thông do ô tô biển số 51C-671.80 gây ra, Công an quận đã lập biên bản tạm giữ ô tô trên.

Trong quá trình tiếp nhận, tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính, do kho tạm giữ phương tiện của Công an quận quản lý không còn chỗ lưu giữ nên anh T hợp đồng với bãi giữ xe của Công ty TNHH Vinh Bảo để giữ xe tránh bị hư hỏng trong quá trình điều tra, xử lý và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, anh T cho biết, mình không hề hợp đồng với Công ty TNHH Vinh Bảo để giữ phương tiện tang vật sau tai nạn chết người.

Anh T cũng  cho rằng những thông tin được UBND quận Bình Tân kết luận theo báo cáo từ Công an quận Bình Tân khiến mình bức xúc vì chưa sát với thực tế câu chuyện và cho biết sẽ theo vụ việc tới cùng.

Trước đó, anh T gửi đơn phản ánh về việc xe anh bị thu tiền giữ xe từ ngày 1/3 đến ngày 4/5 với tổng số tiền 12,8 triệu đồng.

Anh T. bức xúc vì cho rằng số tiền giữ xe 200.000 đồng/ngày là quá cao so với quy định nên đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại.

"Cứ tưởng bãi xe là của Công an quận Bình Tân... Bên bãi xe đó còn nói cứ đi khiếu nại vì ở đây làm theo chỉ đạo của quận…", anh T. bức xúc.

Thong tin nong vu mat 12,8 trieu tien gui xe vi pham
Anh Thanh khẳng định mình không có hợp đồng với bãi xe của Công ty Vinh Bảo, mà sau tai nạn đã được Công an quận Bình Tân dẫn đi. Ảnh: PLO

Nói về việc này trước đó, bà Đặng Thị Mến, chủ bãi xe Công ty TNHH Vinh Bảo cho biết,  bãi giữ xe hoạt động đến nay được hơn 10 năm, chủ yếu giữ xe lẻ (xe cá nhân), xe công ty hoặc xe của doanh nghiệp gửi tháng.

Bà Mến khẳng định bãi xe có giấy phép kinh doanh và mặt bằng bà phải thuê lại với giá gần 200 triệu đồng/tháng. Phí giữ xe hiện tại của bãi đối với xe 2 cầu là 100.000 đồng/xe; xe 3 cầu là 200.000 đồng/xe.

“Quận không có chỗ đậu nên quận gửi nhờ. Một tháng quận gửi vài xe thôi. Gửi nhờ thì mình cũng phải lấy tiền chứ, chẳng lẽ mình giữ giùm" - bà Mến nói về việc người chủ xe bức xúc vì bị thu nhiều tiền.

Thanh Giang

Thứ Năm, 14/05/2020 07:20

Sự Kiện