Thông tin nóng vụ 'đừng bao giờ gọi xin tiền từ thiện'

(Tin tức thời sự) - Bà Trân cho biết, bà mới về phường Xuân Khánh nên không có chuyện bà nhắn tin, gọi điện xin mạnh thường quân tiền từ thiện.

Vụ người đàn ông xé biên bản vi phạm rồi nói "đừng bao giờ gọi xin tiền từ thiện" ở TP Cần Thơ đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 26/7, trao đổi với PV, bà Trần Hồng Tuyết Trân, Chủ tịch UBND phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều cho biết, bà mới nhận nhiệm vụ tại phường Xuân Khánh từ tháng 1/2021 nên không có chuyện bà nhắn tin xin ông H.V.C (48 tuổi; ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) tiền từ thiện.

"Không chỉ ông C mà bất cứ ai cũng vậy, quan điểm của tôi là không nhắn tin cho các mạnh thường quân để xin tiền mà nếu mạnh thường quân nào muốn đóng góp, ủng hộ, tặng quà từ thiện thì họ sẽ tự liên hệ.

Họ muốn cho bao nhiêu thì tôi lập danh sách bấy nhiêu chứ tôi không điện thoại để xin. Tôi không làm chuyện đó. Bởi vậy, trong việc phòng chống dịch Covid-19 cũng vậy, quan điểm của tôi là nếu ai có vi phạm quy định thì tôi đều lập biên bản để mọi người đều có sự công bằng", bà Trân cho biết.

Thong tin nong vu 'dung bao gio goi xin tien tu thien'
Ông C. cầm biên bản xé trước mặt tổ công tác phòng chống dịch

Theo bà Trân, sau khi xảy ra sự việc, phường cũng đã mời ông C lên làm việc và ông này đã nhận ra lỗi sai và UBND phường Xuân Khánh cũng đã tiến hành xử lý theo quy định.

"Bản thân mình làm đúng nhiệm vụ được giao, đúng trách nhiệm của mình thì không cần phải quan tâm đến những lời nói đó. Không phải riêng trường hợp của ông C mà rất nhiều trường hợp người dân không hiểu việc ngăn chặn, xử lý những trường hợp vi phạm phòng chống dịch là để dịch bệnh không bùng phát thôi chứ không vì mục đích nào khác. Bởi vậy, chúng tôi phải đặt nhiệm vụ, đặt cái chung lên để làm", bà Trân chia sẻ thêm.

Trước đó, vào lúc 9h ngày 23/7, Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19 tại điểm trước công viên V. Xuân Khánh (phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều) đã cho tạm dừng một số phương tiện giao thông để kiểm tra đối với các trường hợp ra đường không đúng quy định trong thời gian chấp hành Chỉ thị 16.

Trong lúc cho dừng phương tiện, tổ xử lý trường hợp của bà T.T.T.T (41 tuổi; vợ ông C.). Lực lượng làm nhiệm vụ đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi ra đường trong trường hợp không có lý do chính đáng (khi bà T. đi không mang theo các loại giấy tờ như: Thẻ đại diện hộ dân mua hàng hoá thiết yếu, bản cam kết của cơ quan, đơn vị công tác).

Bà T. thừa nhận hành vi của mình là sai và đồng ý ký vào biên bản xử lý hành chính. Sau đó, bà T. ký vào biên bản nộp phạt với số tiền 2 triệu đồng.

Đến khoảng 10h45 phút cùng ngày, ông C. mang theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính đến địa điểm tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ và thắc mắc về việc này. Tổ công tác đã giải thích cho ông C. rõ về hành vi bà T. ra đường không có lý do chính đáng là vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Sau đó, ông này xé biên bản vi phạm hành chính tại địa điểm tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ rồi lên xe bỏ đi.

Sau khi đi khoảng 5 phút, ông C quay lại nói rằng vợ ông đã đóng phạt rồi.

Theo nội dung đoạn clip được nhiều người chia sẻ, người đàn ông trong đoạn clip sau khi xé biên bản vi phạm hành chính tỏ thái độ tức giận, lớn tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ trong khi tổ công tác ra sức giải thích các quy định.

“Anh về nhắn với lại với Chủ tịch phường anh là đừng bao giờ kêu gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa. Một năm tôi cho 5-700 phần quà anh nói như vầy thì tôi nói thẳng với anh là Tết đừng bao giờ gọi điện thoại cho công ty tôi xin tiền làm từ thiện cho người dân nữa”, người đàn ông nói trước khi lên xe bỏ đi.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin, UBND quận Ninh Kiều đã chỉ đạo Công an quận phối hợp cùng UBND phường Xuân Khánh mời ông C. đến trụ sở UBND phường Xuân Khánh xác minh thông tin, làm rõ các tình tiết liên quan.

Thanh Giang

Thứ Ba, 27/07/2021 07:49

Sự Kiện