Thông tin nóng vụ CSGT đấm, chửi mắng lái xe

(Tin tức thời sự) - Sau khi thấy lái xe xuống xe xô đẩy với một số cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác, anh Sơn có hành vi đấm và chửi mắng lái xe.

Liên quan đến vụ chiến sĩ CSGT đấm người vi phạm, ngày 12/8, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã tạm đình chỉ công tác đối với anh Hoàng Văn Sơn - Tổ trưởng tổ công tác của Đội CSGT - trật tự, Công an thị xã Quảng Yên.

Theo đó, ngày 9/8, Công an thị xã Quảng Yên nhận được tin báo của người dân có một xe ô tô tải vận chuyển than trái phép đang di chuyển tại đoạn đường từ cảng Ba Son, dọc theo đường bờ đê đi khu Bãi, phường Quảng Yên (thị xã Quảng Yên) nên đã phân công tổ công tác của Đội CSGT - trật tự, Công an thị xã Quảng Yên (gồm 6 người), sử dụng 2 xe ô tô thực hiện tuần tra tại tuyến đường trên.

Đến 18h15 cùng ngày, tổ công tác phát hiện xe ô tô tải BKS 14C-170.18 đang vận chuyển hàng hóa nghi là than, phương tiện cơi nới kích thước, thành thùng, không phủ bạt.

Thong tin nong vu CSGT dam, chui mang lai xe
Tổ công tác khống chế lái xe. Ảnh cắt từ clip

Tổ công tác lái xe ô tô vượt lên trước xe tải, ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành và tiếp tục bỏ chạy.

Trước tình hình đó, anh Hoàng Văn Sơn đã chỉ đạo các cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác vượt lên trước xe tải.

Anh Sơn xuống xe và trưng dụng một xe mô tô của người dân đỗ bên đường để truy đuổi xe vi phạm, tiếp tục sử dụng còi, gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành, không giảm tốc độ mà còn lái phương tiện lao về anh Sơn và xe mô tô chặn ở trước đầu xe tải.

Anh Sơn kịp tránh được, gậy chỉ huy giao thông bị gãy, xe mô tô bị hư hỏng. Cùng lúc đó, 2 xe ô tô của tổ công tác kịp thời áp sát, chặn trước và chặn sau nên lái xe tải mới chịu dừng lại.

Tổ công tác yêu cầu lái xe xuống để làm việc nhưng lái xe không chấp hành, cố thủ trong cabin.

Cùng lúc đó, có một người đàn ông (tự nhận là bố đẻ của lái xe) đi đến, kéo anh Sơn (đang bám ở cửa xe bên lái) xuống đường nên tổ công tác khống chế. Thấy vậy, lái xe xuống xe xô đẩy một số cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác.

Anh Sơn khống chế, quật ngã lái xe. Trong quá trình khống chế, anh Sơn có hành vi đấm và lời nói chửi mắng lái xe. Sau đó, tổ công tác đưa 2 người vi phạm về trụ sở Công an thị xã Quảng Yên để làm việc.

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Công an thị xã Quảng Yên tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, làm rõ vụ việc một cách khách quan, minh bạch.

Thanh Giang

Thứ Tư, 12/08/2020 15:03

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện