Thông tin mới vụ bảo vệ viện Nhi chặn xe cứu thương

(Tin tức thời sự) - PGS Lê Thanh Hải, Giám đốc Viện Nhi T.Ư xin lỗi gia đình bệnh nhi sau sự việc bảo vệ chặn xe cứu thương chở cháu bé hấp hối về nhà.

Xung quanh những thông tin gây bức xúc dư luận những ngày qua về việc bảo vệ đã “ngăn cản” không cho xe cứu thương chở cháu bé 9 tháng tuổi ra khỏi bệnh viện để về nhà khi cháu đang trong cơn hấp hối, chiều 8/7, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cùng công ty bảo vệ đã về Nghệ An thắp hương cho cháu bé và xin lỗi gia đình bệnh nhi.

Bệnh viện trao cho gia đình 35 triệu trong số 40 triệu đồng do các nhà hảo tâm tài trợ cho bé. 5 triệu đồng còn lại được dùng để thanh toán viện phí cho bệnh nhi.

Ông Lê Thanh Hải thừa nhận Bệnh viện đã không làm tốt vai trò giám sát lực lượng bảo vệ. “Tôi thay mặt bệnh viện gửi lời xin lỗi người dân khi để sự việc đáng tiếc xảy ra”, ông nói. Khi được hỏi về nghi vấn có hay không sự cấu kết ngầm giữa lực lượng bảo vệ bệnh viện và các xe cứu thương "dù" riêng để vận chuyển người bệnh với giá cao, ông Hải cho biết, việc này đang được phía công an điều tra và chưa có kết luận.

Thong tin moi vu bao ve vien Nhi chan xe cuu thuong
Em bé sắp chết được y tá bóp bóng trên xe cấp cứu. Ảnh: VNE

Phía công ty bảo vệ đã đuổi việc 3 cá nhân liên quan đến sự việc.

Trong khi trước đó, về việc này, Phó giáo sư Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương nói: “Lời lẽ, cách xử sự của bảo vệ trong vụ việc chặn xe này là không đúng, tuy nhiên người dân cũng phải thông cảm khó khăn của bệnh viện. Bệnh viện bé, xe nào cũng cho vào đỗ bên trong thì không được. Cổng viện thường xuyên gặp cảnh ùn ứ, quá nhiều taxi, xe không có bệnh nhân cũng vào viện đón khách".

Được biết, những thông tin về việc này xuất phát từ một video được phát tán hôm 2/7, ghi lại cảnh tranh cãi giữa một bên là bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương với một bên là người nhà và tài xế chiếc xe cấp cứu.

Ngày 7/7, một video thứ hai về sự việc tiếp tục xuất hiện. Video này ghi lại hình ảnh ở trong sân bệnh viện, một người được cho là người nhà của bệnh nhân đang khóc lóc bức xúc cho rằng bảo vệ bệnh viện ngăn chặn, không cho xe cứu thương ra. Lúc này trên xe cứu thương mang biển số trắng của Nghệ An, một nhân viên y tế đang bóp bóng cho bé.

Sau khi hai video này lan truyền trên mạng, dù nguyên nhân sự việc chưa được xác định rõ, nhiều người tỏ ra bất bình trước cách hành xử của bảo vệ bệnh viện với gia đình bệnh nhân.

Sau sự việc này, Bộ Y tế đã yêu cầu các bệnh viện chấn chỉnh dịch vụ vận chuyển bệnh nhân, bỏ quy định nội bộ về việc hạn chế người bệnh và người nhà lựa chọn dịch vụ vận chuyển.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 09/07/2016 11:06

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện