Thông tin bất ngờ vụ nữ Tiến sĩ xưng mày-tao với dân

(Tin tức thời sự) - Bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa đã trở lại làm việc sau 5 ngày nghỉ phép mà không có xác nhận của lãnh đạo.

Trao đổi với Đất Việt chiều 2/4, một lãnh đạo UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT thị xã đã trở lại làm việc sau 5 ngày nghỉ phép mà không có xác nhận của lãnh đạo.

Theo vị lãnh đạo, UBND thị xã đã chỉ đạo cho phòng Nội vụ làm rõ thông tin liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh bà Đàm Thị Hệ xưng hô "mày-tao" với người dân khi thực thi công vụ. Ngày 5/4 sẽ có kết quả xác minh và phương án xử lý cụ thể đối với bà Hệ.

Về việc bà Đàm Thị Hệ nghỉ phép không có xác nhận của cấp trên, lãnh đạo UBND thị xã Gia nghĩa cho biết, đơn vị này sẽ cùng xử lý vào ngày 5/4.

Thong tin bat ngo vu nu Tien si xung may-tao voi dan
Bà Đàm Thị Hệ trong buổi làm việc với người dân. Ảnh cắt từ clip

Cùng ngày, ông Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết, đơn xin nghỉ phép của bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT đề ngày 26/3, nhưng đến sáng 27/3 Văn phòng UBND thị xã mới nhận được.

Thời điểm nhận đơn, trong đơn chưa có chữ ký hay xác nhận của Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa.

"Trong đơn, bà Hệ xin nghỉ từ ngày 27/3 đến ngày 12/4/2019. Tuy nhiên, sáng thứ 2 ngày 01/4, bà Hệ đến cơ quan gặp tôi và thông báo là không nghỉ phép nữa", ông Thịnh nói với báo giới.

Cũng liên quan đến vụ việc của bà Đàm Thị Hệ, ông Trần Đình Ninh - Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết, đã chỉ đạo UBND thị xã, giao cho phòng Nội vụ tổ chức kiểm điểm theo quy định.

"Yên tâm, chúng tôi sẽ làm nghiêm túc, không có chuyện bao che gì ai cả", ông Ninh khẳng định.

Nói về việc dư luận đang rất bức xúc bởi thái độ hách dịch, đe nẹt nhân viên, xúc phạm người dân của Tiến sĩ Đàm Thị Hệ, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa nhấn mạnh:

"Dư luận bức xúc là đúng. Với tư cách là Trưởng phòng Tài nguyên mà nói như vậy thì ai chẳng bức xúc. Ngay cả bản thân tôi cũng rất bức xúc, không phải chỉ riêng dư luận và báo chí".

Như đã thông tin, cuối tháng 3/2019, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 14 phút, ghi lại cảnh làm việc của đoàn cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) với 1 hộ dân liên quan đến con đường đi trong rẫy.

Trong video, Tiến sĩ Đàm Thị Hệ - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa vừa nói, vừa dùng tay trái chỉ vào những người có mặt với giọng điệu rất hách dịch, trịch thượng nói "không cần kê khai của dân", dọa "đừng thách thức" vì khi ra tay thì "không ngán ai".

Cũng trong clip, một người đàn ông (người dân có thửa đất được kiểm tra) luôn gọi chị, xưng em, thắc mắc về thái độ chửi bới, quy chụp trong quá trình làm việc. Thế nhưng, người phụ nữ không tiếp thu mà còn đe dọa. Suốt cuộc tranh luận, người phụ nữ này hầu hết xưng tao và gọi mày.

Nữ Tiến sĩ xưng mày-tao khi tiếp dân: Thừa nhận nóng nảy

Hà Giang

Thứ Ba, 02/04/2019 18:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện