Tháo gỡ việc lưu thông hàng giữa Hải Dương-Hải Phòng: 'Tin vui'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Tiệp, sau khi có chỉ đạo của Tổng cục Đường bộ, Sở GTVT Hải Dương đã gửi thông báo đến các địa phương về việc được lưu thông phương tiện.

Về việc Tổng cục Đường bộ đề nghị Sở GTVT Hải Phòng có phương án tháo gỡ lưu thông cho phương tiện chở hàng giữa tỉnh Hải Dương với TP Hải Phòng, sáng ngày 24/2, trao đổi với PV, ông Lê Quý Tiệp, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hải Dương cho biết, đây là một tin rất vui đối với Hải Dương nói chung và bà con nông dân nói riêng.

"Sau khi có yêu cầu của phía Tổng cục Đường bộ, chúng tôi đã gửi thông báo đến các địa phương để thông báo cho bà con nông dân thu hoạch nông sản để kịp chuyển đi các tỉnh thành khác tiêu thụ.

Trước đây, Hải Phòng không cho các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 5, đặc biệt là xe hàng xuất phát từ Hải Dương phải quay đầu khiến việc đi lại rất khó khăn. Có những mặt hàng nông sản nếu để chậm thêm 1-2 ngày sẽ bị hỏng nên rất cần được vận chuyển kịp thời đến nơi tiêu thụ", ông Tiệp nói.

Thao go viec luu thong hang giua Hai Duong-Hai Phong: 'Tin vui'
Su hào của nông dân Hải Dương đang chờ đưa đi tiêu thụ. Ảnh: PLO

Theo ông Tiệp, do tình hình dịch bệnh ở TP Hải Phòng cũng có diễn biến phức tạp nên Hải Phòng phải quản lý chặt các lối ra, vào. Tuy nhiên, nếu "khóa" chặt đường như vậy là chưa phù hợp với chỉ đạo của Chính phủ.

"Nhiều xe chở hàng từ các huyện của Hải Dương như Kim Thành, Kinh Môn... dù gần Hải Phòng nhưng không được đi Quốc lộ 5 mà phải lên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, sau đó ra tại nút giao Gia Lộc (Hải Dương) để vòng lại. Đường đi rất vòng vèo như thế ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hóa nông sản", ông Tiệp cho biết.

Cũng theo ông Tiệp, các tài xế lái xe tải chở nông sản cho bà con ở Hải Dương đều được lấy mẫu xét nghiệm cẩn thận mới đưa vận chuyển hàng. Hơn nữa, Sở cũng yêu cầu các lái xe chỉ được ngồi trong xe, không được xuống mở cửa. Khi chở hàng đến nơi là quay về luôn.

"Do tình hình dịch bệnh ở Hải Dương đang diễn biến phức tạp nên chúng tôi cũng phải đưa ra các biện pháp phòng tránh thật chặt chẽ để tránh làm lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó mục tiêu kép về phát triển kinh tế vẫn phải đảm bảo thực hiện", ông Tiệp cho biết thêm.

Thao go viec luu thong hang giua Hai Duong-Hai Phong: 'Tin vui'
Xe chở hàng từ Hải Dương đi Hải Phòng phải quay đầu

Trước đó, Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) đã đề nghị Sở GTVT TP Hải Phòng có phương án và báo cáo UBND thành phố này tháo gỡ lưu thông cho phương tiện chở hàng giữa của tỉnh Hải Dương qua Hải Phòng.

Sở GTVT Hải Dương và Hải Phòng cũng cần phối hợp chặt chẽ để triển khai và hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện đúng các quy định về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế; Đồng thời vẫn đảm bảo vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Mai Thùy

Thứ Tư, 24/02/2021 14:52

Sự Kiện