Tháo dỡ biệt thự khủng không phép: 'Đang tháo đèn, và...'

(Tin tức thời sự) - Đại diện UBND TP Bảo Lộc cho biết, sáng ngày 2/7, nhà ông Huyên đã tháo đèn và các vật dụng khác trong căn biệt thự không phép này.

Liên quan đến thông tin chủ căn biệt thự khủng không phép ở Lâm Đồng sẽ tự tháo dỡ trong vòng 20 ngày, sáng ngày 2/7, trao đổi với PV, đại diện UBND TP Bảo Lộc xác nhận và cho biết, ông Phạm Văn Huyên (chủ căn biệt thự khủng xây dựng không phép tại số 233 Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) đã tháo dỡ căn biệt thự này được 3 ngày.

"Ngày nào thành phố và phường cũng xuống kiểm tra để đôn đốc họ tháo dỡ căn biệt thự không phép này. Sáng cùng ngày, theo ghi nhận, phía gia đình ông Huyên đã tháo được đèn, các vật dụng trong nhà. Ông Huyên đã có bản cam kết tháo dỡ căn biệt thự không phép này trong 20 ngày", vị đại diện trên cho biết.

Thao do biet thu khung khong phep: 'Dang thao den, va...'
Thao do biet thu khung khong phep: 'Dang thao den, va...'
Hình ảnh các vật dụng, đèn trang trí trong căn biệt thự nhà ông Huyên đã được tháo dỡ trong sáng ngày 2/7
Thao do biet thu khung khong phep: 'Dang thao den, va...'

Trước đó, tại buổi làm việc với UBND TP Bảo Lộc vào sáng ngày 1/7, ông Huyên  trình bày gia đình ông đã nhận thấy được các vi phạm và cam kết tự tháo dỡ biệt thự để tận dụng các vật dụng tháo dỡ, giảm bớt thiệt hại cho gia đình.

Việc tự nguyện tháo dỡ các công trình, hạng mục công trình vi phạm sẽ được ông Huyên hoàn tất trước ngày 20/7.

Sau khi xem xét ý kiến trình bày và cam kết của ông Huyên, cùng các ý kiến thống nhất của các thành viên tham dự buổi làm việc, ông Phan Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc kết luận:

UBND TP Bảo Lộc đồng ý cho ông Phạm Văn Huyên tự thực hiện tháo dỡ toàn bộ các công trình, hạng mục.

Mọi chi phí thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm do ông Phạm Văn Huyên hoàn toàn chịu trách nhiệm chi trả. Nếu quá thời hạn cho phép ông Huyên không hoàn thành việc tháo dỡ toàn bộ các công trình, hạng mục như đã cam kết thì UBND thành phố sẽ tiến hành cưỡng chế phá dỡ theo quy định và ông Huyên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Thao do biet thu khung khong phep: 'Dang thao den, va...'
Biệt thự không phép đồ sộ "mọc" bên Hồ Nam Phương. Ảnh: TPO

Trước đó, theo phản ánh, căn biệt thự đồ sộ xây dựng không phép nói trên nằm ngay tại Hồ Nam Phương 1 - khu vực quy hoạch kêu gọi thu hút đầu tư dự án khu đô thị dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng của TP Bảo Lộc (Tổ dân phố 15, phường Lộc Phát).

Đầu tháng 8/2020, khi phát hiện ông Huyên xây dựng công trình này, UBND phường Lộc Phát đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính yêu cầu chủ đầu tư ngừng ngay việc thi công; đồng thời, trình UBND TP Bảo Lộc kiểm tra, xử lý.

Tuy nhiên, đến tháng 3/2021 vẫn chưa bị xử lý, đưa vào sử dụng.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 02/07/2021 16:11

Sự Kiện