Thanh sắt đường sắt rơi tự do: Sẽ kiểm điểm nhà thầu

(Tin tức thời sự) - Liên quan đến việc thanh sắt rơi xuống đường, Phó Trưởng Ban QLDA Đường sắt đô thị Hà Nội nói sẽ kiểm điểm trách nhiệm nhà thầu

Thanh sắt dài chừng 10m bất ngờ bị tuột cáp và rơi xuống đường tại công trường tuyến đường sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội khiến nhiều người hoang mang

Sáng 11/5, ông Lê Huy Hoàng - Phó Trưởng Ban QLDA Đường sắt đô thị Hà Nội đã yêu cầu nhà thầu dừng mọi hoạt động để kiểm tra.

Ông Hoàng cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban QLDA Đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn đã có mặt, yêu cầu nhà thầu Posco và thầu phụ dừng ngay công tác thi công để khắc phục sự cố.

Theo ông Hoàng, ngay chiều qua (10/5), công tác thu dọn hiện trường và hoàn thiện lại hàng rào được hoàn thành sau 30 phút thanh sắt rơi.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Ông Hoàng cũng nói rõ, sự cố không gây thiệt hại về người và phương tiện tham gia giao thông, tuy nhiên để rút kinh nghiệm, Ban QLDA Đường sắt đô thị Hà Nội sẽ làm việc với các đơn vị liên quan để kiểm điểm trách nhiệm nhà thầu.

Ban cũng giao cho đơn vị tư vấn kiểm tra lại chất lượng vật liệu, thiết bị, công tác cảnh giới trước khi cho nhà thầu triển khai tiếp.

Như thông tin đã đưa trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 18h30 chiều ngày 10/5, tại công trường thuộc Dự án đường sắt trên cao tuyến Nhổn – ga Hà Nội. Đoạn gần với số nhà 256, đường Hồ Tùng Mậu (Nam Từ Liêm – Hà Nội).

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên công nhân của công trường trên đang vận hành máy cẩu để đưa thanh sắt dài hơn 10m, nặng hàng tấn, có hình chữ U với độ dày khoảng 10cm phục vụ công việc thi công.

Khi máy cẩu đã đưa thanh sắt này lên khá cao so với mặt đất thì bất ngờ thanh sắt tuột khỏi sợi cáp rơi xuống lòng đường lưu thông của các phương tiện.

Theo anh Nguyễn Thành Công một người chứng kiến sự việc, lúc thanh sắt rơi xuống có hai chiếc xe máy đi ngay gần đó và may mắn thoát nạn.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 11/05/2015 15:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện