Thành lập tổ xác minh biển số đẹp cấp cho siêu xe

(Tin tức thời sự) - Một người bấm được biển số 75A-135.35 nhưng cán bộ CSGT thông báo bị lỗi, bấm lại ra biển số khác nhưng thông tin đăng ký vẫn lại tên người này.

Ngày 11/10/2019, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thông tin, đơn vị đã thành lập tổ hanh tra và đã đình chỉ công tác 2 cán bộ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh để xác minh làm rõ nghi ngờ tiêu cực trong việc cấp biển số đẹp tại Thừa Thiên - Huế.

Quyết định này được đưa ra sau khi có công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị lực lượng Công an tỉnh xác minh, làm rõ vụ việc đến báo chí phản ánh việc cấp biển số 'siêu đẹp' 75A - 135.35 cho xe Lexus RX450H.

Thanh lap to xac minh bien so dep cap cho sieu xe
Chiếc Lexus mang biển số đẹp thuộc một doanh nghiệp tại Huế bị khiếu nại.

Chiếc xe mang BKS: 75A - 135.35 được Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp cho chiếc xe nhãn hiệu Lexus RX450H và thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC (trụ sở đường Bến Nghé, TP Huế).

Trước đó, ngày 22/5, chiếc xe nhãn hiệu Lexus RX450H mang BKS: 75A - 135.35 vi phạm chạy quá tốc độ trên địa phận tỉnh Quảng Bình, được hệ thống camera giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình gửi biên bản phạt nguội.

Điều đáng nói, biên bản phạt nguội của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình lại không gửi về chủ sở hữu là Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC (theo như đăng ký) mà lại gửi về địa chỉ cho một người dân khác trên địa bàn TP Huế.

Ly kì hơn, BKS: 75A - 135.35 từng được người nhận biên bản xử phạt của Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình bốc được, nhưng lại được cán bộ thông báo do lỗi hệ thống nên đã phải bốc một biển số khác thay thế.

Chính sự "nhập nhèm" này khiến cho người từng bốc được biển số xe 75A - 135.35 hoài nghi về quy trình cấp biển số xe của Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và đã có đơn phản ánh gửi các cơ quan chức năng về vấn đề này.

Bà Nguyễn Thị Tiếm - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC (Công ty LC, 60 Bến Nghé, TP.Huế), chủ sở hữu xe ô tô Lexus biển số 75A - 135.35 cho biết, chiếc xe sang này được công ty bà mua vào cuối năm 2018 với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Sau khi mua, do bà Tiếm bận, nên con rể bà là người đi làm thủ tục đăng ký xe. Tất cả giấy tờ xe đều đứng tên chủ sở hữu là Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ LC.

Thanh lap to xac minh bien so dep cap cho sieu xe
Xe ô tô biển số 75A - 135.35 bị camera phát hiện vi phạm luật giao thông và được công khai trên hệ thống của Cục CSGT. (Ảnh chụp từ màn hình) .

Vị nữ giám đốc cho biết, mới đây, chiếc xe Lexus 75A - 135.35 chạy trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình vi phạm về tốc độ được hệ thống camera ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình lập biên bản xử lý hành chính.

Bà Tiếm nói rằng, bà hoàn toàn không hiểu tại sao lại xảy ra tình trạng trên, bởi xe của bà “bấm được biển nào thì dùng biển đó” và giấy tờ xe ghi tên chủ sở hữu là công ty.

Cũng theo bà Tiếm, hiện người con rể của bà đã nộp phạt hành chính về lỗi vi phạm về tốc độ và sau khi sự việc xảy ra Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng như người dân khiếu nại chưa liên hệ gì với bà.

Liên quan đến vấn đề này, Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, lúc xảy ra sự việc thì Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế do Thượng tá Võ Hồng Quang làm trưởng phòng.

Hiện Thượng tá Quang đã chuyển đến làm Trưởng Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế).

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 12/10/2019 08:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện