Thành lập tổ công tác đối thoại với người dân Thủ Thiêm

(Tin tức thời sự) - Thanh tra Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM).

Tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm gồm 8 thành viên do ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương làm Tổ trưởng.

Tổ có nhiệm vụ chuẩn bị nội dung, chương trình tổ chức đối thoại, ghi biên bản buổi đối thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm; tham mưu với lãnh đạo Thanh tra Chính phủ để trả lời với người dân khi có yêu cầu.

Đồng thời phối hợp với UBND TP.HCM, các cơ quan chức năng chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự trong buối đổi thoại với người dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm và thực hiện các nhiệm vụ khác do lãnh đạo Thanh tra Chính phủ giao.

Thanh lap to cong tac doi thoai voi nguoi dan Thu Thiem
Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp trao đổi, lắng nghe ý kiến của người dân Thủ Thiêm hồi tháng 11/2018. Ảnh: VietNamNet

Trước đó, vào tháng 1/2020, Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM thống nhất quyết định cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân sẽ được tổ chức từ ngày 17/2 đến ngày 22/2.

Thời điểm đó, UBND TP cho biết nguyên nhân tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 chứ không làm vào dịp cuối năm vì các cơ quan, đơn vị phải tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM đã tạm thời chưa tổ chức cuộc tiếp xúc, đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân trên.

UBND TP.HCM giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân có khiếu nại. Đồng thời, khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và trang thiết bị cần thiết để phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân trong thời gian sắp tới.

Minh Thái

Thứ Sáu, 10/04/2020 15:01

Sự Kiện