Taxi điên cầu vượt Thái Hà: Người đi đường lo chụp ảnh

(Tin tức thời sự) - Trong vụ taxi điên đâm nhiều xe máy ở cầu vượt Thái Hà, một bài viết trên mạng chia sẻ sự việc xảy ra người đi đường chỉ lo chụp ảnh.

Vụ tai nạn xảy ra ở cầu vượt Thái Hà vào tối ngày 8/11 do chiếc xe taxi của hãng Vinataxi chạy theo hướng từ Ngã Tư Sở gây ra vẫn còn khiến dư luận xôn xao.

Tài xế xe taxi gây ra vụ tai nạn  được xác định là Đặng Văn Cường (40 tuổi, ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau khi nhảy từ trên cầu vượt xuống đất, lái xe Cường đã bị chấn thương sọ não, hiện cấp cứu ở Bệnh viện Đại học Y.

Sáng 9/11, ngay sau thông tin về vụ tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc làm ít nhất một người chết, còn tài xế gây tai nạn nhảy cầu tự vẫn, trên mạng Facebook xuất hiện bài viết của bạn tên Tr.H.Tr. về việc nhiều người đi đường khi thấy tai nạn đã không giúp đỡ nạn nhân mà chỉ lo chụp ảnh, quay phim để sau đó tung lên mạng câu view.

Taxi dien cau vuot Thai Ha: Nguoi di duong lo chup anh
Hiện trường vụ tai nạn trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc

Cô cho biết qua lời kể của một nhân chứng thoát chết trong vụ tai nạn, "trong tất cả quá trình vụ tai nạn, người bu lại rất đông, nhưng mình để ý được ngoài mình còn hai bạn gái, một anh đeo kính đi xe Ford và một bạn sinh viên đeo cặp chéo là không hề cầm điện thoại trên tay để lao vào giúp đỡ.

Còn lại thì bàn tán và chụp ảnh và lảng đi khi được nhờ. Nhất là một cậu trai mặt non choẹt, tay xăm kín thốt lên rằng "em đau tay" khi bác sĩ nhờ cậu ta nhấc người gãy hai chân kia ra khỏi đầu xe taxi, dù cậu trai này là kẻ nhiệt tình đứng ngó nghiêng nhất, nhưng chắc cậu ta vẫn nghe rõ được lời của mình đồ hèn, tránh ra"...

Trong một diễn biến khác của vụ tai nạn, đêm muộn ngày 9/11, rất đông người thân và hàng xóm của tài xế taxi Đặng Ngọc Cường (Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có mặt tại Bệnh viện ĐH Y để theo dõi tình hình.

Taxi dien cau vuot Thai Ha: Nguoi di duong lo chup anh
Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra tối 8/11 trên cầu vượt Thái Hà (Q.Đống Đa, Hà Nội)

“Sáng ra nghe chuyện còn tưởng người lái taxi ngáo đá nhưng khi biết người nhà mình thì phải khẳng định cháu tôi rất tử tế, không có gì để chê trách, sống không mất lòng ai bao giờ”, bà Thảo (cô vợ anh Cường) cho biết.

Trong lúc xem lại các video ghi lại vụ việc, bà Thảo liên tục khẳng định, anh Cường nhảy cầu không phải để trốn trách nhiệm.

“Mở cửa xe thấy hàng loạt tai nạn rồi bị đuổi bám như thế, trong lúc hoảng loạn, cháu tôi đã nhảy xuống đường để đánh lạc hướng, bảo vệ vợ con chứ không phải tự tử trốn tránh trách nhiệm”, bà Thảo nói.

Một vị bác sĩ tại khoa cấp cứu, Bệnh viện ĐH Y cũng chia sẻ, anh đã có dịp tâm sự với người thân anh Cường và được biết, thời điểm xảy ra tai nạn, anh Cường đang chở vợ và 2 con trên xe sau khi ăn sinh nhật trên phố Khương Trung (Thanh Xuân) về nhà, trong đó bé út mới hơn 1 tuổi và bé lớn 8 tuổi.

Taxi dien cau vuot Thai Ha: Nguoi di duong lo chup anh
Đã quá 23h đêm nhưng trong viện vẫn còn rất đông người thân và hàng xóm của anh Cường

“Thời điểm chiếc taxi bị 1 người neo bám trên nắp capo và bị chiếc Ford Ranger truy đuổi, tụi trẻ trong xe khóc loạn lên. Sau khi gây tai nạn, anh Cường sợ bị chặn đánh và liên luỵ đến vợ con nên nhảy xuống”, vị bác sĩ kể lại.

Theo vị bác sĩ, ban đầu nghĩ do anh Cường kiểm soát kém, nhưng khi đặt vào tình huống đó, bản thân anh cũng sẽ làm vậy để bảo vệ vợ con, vì nếu ngồi lại trong xe, vợ con có thể cùng bị đâm hoặc đánh, nguy hiểm đến tính mạng.

Thúy Quỳnh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 10/11/2015 14:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện